So sánh 4 dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến miễn phí

Các dịch vụ lưu ảnh trực tuyến Flickr, Photobucket, Shutterfly, Picasa cung cấp cho người dùng nhiều công cụ quản lý, biên tập, chia sẻ hình ảnh với người thân, bạn bè. Hãy cùng tìm hiểu dịch vụ nào phù hợp nhu cầu của bạn.

Flickr
Flickr cho phép bạn tổ chức ảnh theo dạng album hay bộ sưu tập. Bạn có thể gắn thẻ (tag) ảnh, gom ảnh thành nhóm, ghi chú, chia sẻ ảnh qua mạng xã hội, in ấn… Flickr cung cấp ứng dụng dùng cho máy tính, di động, và công cụ biên tập ảnh dựa trên nền web chẳng hạn cắt ảnh, loại bỏ mắt đỏ.

Ưu: Dễ dàng thiết lập riêng tư, các công cụ tổ chức ảnh tốt, khả năng tải phim chỉ thông qua “một cửa” dành cho tất cả các thiết bị: máy tính, điện thoại thông minh… Hỗ trợ các ứng dụng Android, iPhone giúp việc truy cập và chia sẻ ảnh dễ dàng.

Nhược: tài khoản miễn phí bị giới hạn kích thước tập tin, băng thông và độ phân giải ảnh. Flickr không hỗ trợ định dạng ảnh RAW. Quá nhiều tính năng như gắn thẻ ảnh, nhóm, liên lạc… khiến giao diện trở nên lộn xộn, gây cản trở với những người dùng chỉ có nhu cầu lưu ảnh trực tuyến.

Photobucket
Photobucket là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến khá phổ biến. Hiện có khoảng 10 tỷ bức ảnh đang lưu trữ trên Photobucket. Dịch vụ này cho phép người dùng tổ chức album, lưu trữ phim ảnh không giới hạn, tích hợp Facebook và hỗ trợ ứng dụng di động..Ưu: hỗ trợ tốt các mạng xã hội giúp việc chia sẻ ảnh dễ dàng, thuận tiện. Ứng dụng di động có khả năng chỉnh sửa ảnh giúp bạn quản lý và truy cập ảnh từ bất kỳ đâu. Tài khoản miễn phí đủ dùng cho hầu hết các “nhiếp ảnh gia không chuyên”.

Nhược: tài khoản miễn phí bị giới hạn kích thước tập tin, băng thông và độ phân giải ảnh

Shutterfly
Shutterfly, thuộc Kodak Gallery, tiếp tục phát triển để trở thành trang web lưu trữ ảnh lớn nhất, tập trung vào in ấn và các sản phẩm như văn phòng phẩm, lịch. Bạn có thể tải ảnh “thoải mái”, không giới hạn dung lượng. Shutterfly hỗ trợ in ấn, tổ chức album, chỉnh sửa ảnh, chia sẻ album.

Ưu: không giới hạn kích thước tập tin, băng thông; hỗ trợ ứng dụng iOS, ứng dụng dành riêng cho iPad.

Khuyết: bạn có thể lưu ảnh nguyên bản, tuy nhiên ảnh tải về là ảnh nén. Nếu muốn ảnh nguyên bản, bạn phải mua đĩa CD lưu ảnh từ dịch vụ này. Với các nhiếp ảnh gia, Shutterfly không phải là lựa chọn tốt. Shutterfly hiện chưa hỗ trợ ứng dụng Android.

Picasa Web Album
Picasa Web Album là dịch vụ lưu trữ ảnh tích hợp mạnh mẽ với mạng xã hội Google+. Picasa Web Album cho phép chia sẻ, chỉnh sửa ảnh, tổ chức album, lưu trữ phim và hỗ trợ ứng dụng máy tính cho quản lý hình ảnh. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể tải ảnh nguyên bản, độ phân giải 2048×2048 pixel, nhưng sẽ bị giới hạn lưu trữ mức 1GB.

Ưu: Giao diện thuận tiện cho việc tải ảnh, hỗ trợ nhiều định dạng tập tin.

Nhược: Người dùng lần đầu sử dụng sẽ bối rối vì quá nhiều thông tin tích hợp từ Google+. Bạn không thể tải về toàn bộ album.

Bảng so sánh 4 dịch vụ trực tuyến lưu trữ ảnh:

 

Theo pcworld.com.vn

Visited 8 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...