Ấn tượng với bộ ảnh Như một con tàu ma

Một chiếc tàu chiến nằm 27m dưới đáy biển Florida, Keys National Marine Sanctuary đang thu hút người yêu nghệ thuật với một cuộc triển lãm mới. Có fan hâm mộ nhiếp ảnh nào thích lặn không? Vào bên trong chiếc tàu chiến USS Vandenberg này để ngắm cuộc triển lãm độc đáo với 12 bức hình – treo tại hành lang và ban công của con tàu.

Triển lãm “Chiến thuyền Vandenberg: Cuộc sống dưới biển“ gồm các tác phẩm do nhiếp ảnh gia người Áo, Andreas Franke, chụp lại trong chuyến lặn đầu tiên khi anh thăm quan con tàu đắm hơn một năm trước đây. Tiếp theo, anh dùng photoshop để chỉnh sửa hình gốc và đưa các nhân vật khác nhau vào những khung hình rùng rợn của chiếc tàu đắm, trong số đó có tấm ảnh chụp một cô gái với chiếc vợt bắt bướm, nhưng thay vì bắt bướm thì cô lấy vợt để bắt đàn cá tuế đang bơi trên boong; rồi tấm khác thì chụp một nhân viên đứng quầy bar đang rót rượu cho hành khách; lại có cả một tấm chụp một nhóm thiếu niên, ăn mặc như thời những năm 1950s, đang xếp hàng mua vé xem phim trên tầng thượng.

Khách tham quan mặc đồ lặn để xem hình dưới nước.

 

Nếu điểm mặt các bảo tàng dưới nước, đây có lẽ là một trong những điểm đến hay ho nhất, vì các tác phẩm triển lãm như thổi sự sống vào cho con tàu đắm, làm khơi dậy trí tưởng tượng của khách tham quan. Andreas giải thích trên website của cuộc triển lãm “Đây là những khung cảnh huyền bí của quá khứ, diễn ra trong một không gian hư cấu. Đây là thế giới của những giấc mơ, nơi bạn có thể lạc lối hoặc tìm thấy chính mình. Đây là một bầu không khí đầy mới lạ và bất ngờ.”

Anh nói thêm: “Trong nhiếp ảnh, tôi luôn cố gắng tạo ra những thế giới hư ảo. Tôi ngắm sự vật từ một góc nhìn khác và tôi cố gắng tạo ra những cái nhìn hoàn toàn mới. Vì vậy việc chụp hình một con tàu đắm, và mang lại sự sống cho con tàu này bằng cách ‘gắn thêm các câu chuyện vào ảnh chụp’ là việc làm rất thú vị. Sau khi lặn xuống Vandenberg, tôi tìm thấy một sân khấu hoàn hảo để thực hiện ý tưởng của mình.”

Hình treo ngoài hành lang trên boong tàu.

 

Chiếc USS Vandenberg nằm khoảng 7 dặm về phía nam vùng biển Key West – vốn là một trong những điểm lặn được ưa thích nhất ở Mỹ. Nó từng là tàu chở binh lính trong thế chiến thứ II (vào khoảng năm 1943) và cũng từng được dùng để quay bộ phim khoa học viễn tưởng Virus. Vandenberg dài 159 mét, bị đánh chìm vào năm 2009, và nó hiện đang là bãi đá ngầm nhân tạo lớn thứ hai trên thế giới.

Cuộc triển lãm này sẽ kết thúc vào cuối tháng 9. Khung treo hình làm từ kính acrylic và thép không rỉ. Những chiếc khung này còn được củng cố bằng các mối hàn làm từ silicone (nhằm ngăn không cho nước làm hỏng hình). Để thực hiện chuyến ‘lặn tham quan’ xuống tàu Vandenberg, du khách có thể thuê các dịch vụ chuyên chở từ khu biển Key West.

.

 

.

 

.

 

.

 

.

 

.

 

.

 

.

 

.

 

.

 

.

 

Theo soi.today

Visited 134 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...