Góc ảnh ống kính Voigtlander

Năm 2012 đánh dấu sự lên ngôi của dòng máy Miccoless bằng việc Olympus OM-D trở thành máy ảnh tốt nhất thế giới, và với khi Sony cung cấp tính năng ‘focus peaking’ cho dòng Nex 5 thì việc lấy nét với lens MF (manuel focus) trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bên cạnh các tính năng hổ trợ người dùng như đo sáng bằng sensor, tinh chỉnh +/- EV trực quan trên màn hình, biểu đồ histogam theo thời gian thật … càng giúp cho dòng miccroless trở nên thân thiện hơn, đồng nghĩa các dòng lens MF càng có cơ hội quay lại.

Điểm đặc trưng của dòng miccroless là kiểu dáng nhỏ gọn, rất phù hợp với việc di chuyển hay chụp ảnh đường phố, thông qua mount chuyển thích hợp, việc sử dụng các dòng lens khác nhau trên một body là rất phong phú. Vì vậy, với việc lựa chọn một ống kính thích hợp, combo này sẽ đem đến một sự thú vị đáng kể và chất lượng ảnh cũng rất thuyết phục.

Ở topic này, em muốn giới thiệu một dòng lens khá tên tuổi, được khẳng định bởi chất lượng thấu kính rất tốt, kiểu dáng thiết kế trao chuốc, tinh tế, và quan trọng là giá rất cạnh tranh, em muốn nói đến dòng lens Voigtlander.

Tại sao lại là Voigt, đơn giản vì các ống kính mang thương hiệu Voigt khá là nhỏ, rất xứng đôi khi kết hợp trên các dòng “dòng gương lật”

Voigtlander hiện nay chế tạo lens cho các dòng máy cơ bản như : Leica M (M mount), M4/3 mount và dòng có gương lật DSLR.

Một điều may mắn là em được tiếp xúc với Voigt từ khá sớm, và hiện nay trong “bộ sưu tập” cũng được vài em  với một số ảnh với tùm lum chủ đề … hihi.

Với mong muốn lập ra sân chơi cho các dòng lens của Voigt, rất mong được các AC đang chơi cùng tham gia góp ảnh, nhận xét và góp ý kiến thêm về các dòng sản phẩm của Voigtlander cho topic thêm phong phú.

Trân trọng.

Ricoh GXR | Voigtlander Heliar 15 4.5 (M mount)

Ricoh GXR | Voigtlander 50mm f/1.5 Nokton Aspherical ( M mount )

Pentax K 01 | Voigt Nokton 58 1.4 ( Pentax K mount )

Pentax K100Ds | Voigt Color-Skopar 20 3.5 SLii ( Pentax K mount )

Pentax K20D | Voigt APO-Lanthar 90mm F/3.5 SL ii ( Pentax K mount )

Voigtlander 15 f4.5Voigtlander Color Skopar 25 f4


Voigtlander Color Skopa 25 f4

Heliar 15

Heliar 15

Nokton 58 1.4 ( Pentax K mount )


Voigtlander Heliar 15 f4.6


Sony NEX5 + Voigtlander Color Skopar 25 f4

Norton 50 1.5 ( M mount )

Heliar 15

Nokton 58 1.4 | Đợi tàu qua.

Nokton 58 1.4 | Phà Vàm Cống

Heliar 15 | bến Bình Đông


Voigtlander 50 f1.5 M mount


Ricoh GXR + Voigtlander Heliar 15 f4.5

Heliar 15 | Sài Gòn’s cyclo


Voigtlander Heliar 15 f4.5

Kết hợp Fuji X-E1 với Voigtlander Color Skopar 25 f4

Bài và ảnh từ vnphoto.net

 

Visited 1,178 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...