10 bức ảnh bí ẩn không có lời giải đáp của thế kỷ

Nếu nhìn kỹ, người ta sẽ thấy đó chỉ là những bức ảnh bình thường. Tuy nhiên, đằng sau đó nhiều bí ẩn, chi tiết mà đến tận bây giờ, người ta vẫn không tìm ra lời giải.

10. Liệu bà Babushka có bằng chứng trong vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Nhiều câu chuyện bí ẩn vẫn phủ bóng vụ ám sát Tổng thống Kennedy và một trong số đó liên quan tới bà Babushka – bí danh đặt cho người phụ nữ xuất hiện tại hiện trường vụ án với một máy quay trong tay. Cảnh sát đã cố gắng tìm ra người phụ nữ này với hy vọng rằng đoạn video ghi lại của bà sẽ giúp tìm ra chứng cứ về kẻ ám sát Tổng thống. Tuy nhiên thời bấy giờ, người ta vẫn không thể biết bà là ai.

Có một vài người đã nhận mình là quý bà Babushka nhưng không ai trong số đó trùng khớp với đặc điểm của người phụ nữ bí ẩn này. Đến tận bây giờ, danh tính của bà Babushka vẫn còn là một ẩn số với mọi người.

9. Những ánh đèn Hessdalen: Người ngoài hành tinh hay năng lượng tự nhiên?

Những ánh đèn Hessdalen xuất hiện một vài lần trong năm tại Na Uy. Tuy nhiên, người ta vẫn không hiểu nó tới từ đâu. Những ánh đèn này xuất hiện nhiều nhất từ năm 1981 cho tới 1984. Các nhà khoa học đã cố đưa ra lời giải thích cho hình ảnh này nhưng vẫn không được chấp nhận. Điều đó khiến nhiều người tin rằng đó có thể là dấu hiệu của các con tàu vũ trụ.

Đến tháng 5/2014, một số nhà khoa học tin rằng họ đã lật mở được bí ẩn đó. Khi các quặng kim loại bên trong núi, kết hợp cùng lượng lớn khí sulfur tại các dòng sông đã tạo ra năng lượng tự nhiên. Loại khí ga được tạo thành từ cột khói trở nên hữu hình, tạo thành các vết sáng hữu hình. Nhưng giải thích này vẫn chưa thực sự hợp lý với đa số mọi người.

8. Bí ẩn Quái vật biển đảo Hook

Nếu những bức ảnh quái vật đảo Hook được chụp bây giờ, người ta có thể cho rằng nó được chỉnh sửa bởi Photoshop. Tuy nhiên, nó được chụp vào ngày 12/12/1964. Bức ảnh được chụp bởi vợ chồng Robert Le Serrec khi họ đang đi dạo bên bờ biển vịnh Stonehaven, đảo Hook, Queensland, Australia.

Nhiều người sau khi nhìn bức ảnh cho biết nó giống một con nòng nọc khổng lồ. Theo lời kể của cặp vợ chồng, sinh vật này lúc đó không chuyển động và cặp đôi nghĩ rằng nó đã chết nên tới gần để chụp lại. Tuy nhiên khi nó mở miệng và bắt đầu ngọ nguậy, họ đã hoảng sợ và trở lại thuyền.

7. Nhà du hành không gian bí ẩn

Khi Jim Templeton chụp ảnh vợ và con gái mình trong một ngày nắng đẹp tại Cumbria, Anh vào năm 1964, anh không ngờ rằng bức ảnh đó đã tạo nên những luồng tranh luận sau đó. Tuy nhiên khi 2 vợ chồng rửa cuộn phim, họ nhìn thấy một người đàn ông trong trang phục ngoài hành tinh đứng đằng sau con gái mình.

Templeton cho biết anh không thấy người đàn ông đó lúc chụp ảnh. Nhiều người giả thuyết rằng có thể đó chỉ là người mẹ của cô bé đừng đằng sau và hình ảnh bị nhòe đi do chất lượng film lúc bấy giờ.

6. Khuôn mặt bóng ma trên tàu

James Courtney và Michael Meehan đang chùi rửa khoang tàu S.S. Watertown trên đường tới New York vào năm 1924. Tuy nhiên, vì bị ngạt khí ga nên 2 người đã qua đời. Theo truyền thống lúc bấy giờ, xác của họ sẽ bị quẳng xuống biển. Nhưng vài ngày sau, người ta phát hiện ra hình ảnh phản chiếu của 2 khuôn mặt trên mặt nước. Thuyền trưởng Keith Tracy đã thuê nhiếp ảnh gia chụp lại 2 khuôn mặt đó.

5. Đây có phải vệ tinh của người ngoài hành tinh bay vòng quanh trái đất?

Đây có phải là vệ tinh bay vòng quanh trái đất trong vòng hơn 13,000 năm qua của người ngoài hành tinh? Bức ảnh đã khiến nhiều người hoài nghi về sự tồn tại của người ngoài hành tinh và cho rằng nó là có thật.

4. Vị khách không mời của gia đình Cooper

Gia đình Cooper chuyển về nhà mới tại Texas và quyết định chụp ảnh để mừng sự kiện đó. Tuy nhiên, khi đang chụp ảnh, có một cơ thể người rơi từ trần nhà xuống. Dù không ai xác định được đây là thật hay là một sản phẩm của photoshop thì nó cũng đủ rùng mình cho người xem.

3. Những kim tự tháp trên mặt trăng?

Bức ảnh được chụp bởi tàu Apollo 17 trong chuyến bay cuối cùng tới mặt trăng. Khi nhìn kỹ, người ta có thể thấy một khối hình trông giống ngọn núi hay kim tự tháp. Nhiều người tin rằng có thể có những kim tự tháp lớn, hay thậm chí là lâu đài trên mặt trăng mà NASA đã che giấu nó từ rất lâu.

2. Bức ảnh chụp Freddy Jackson

Nếu nhìn qua, bạn sẽ nghĩ rằng đây chỉ là một bức ảnh chụp không lực hoàng gia bình thường vào năm 1919. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy một nhân vật kỳ lạ đằng sau

Theo như những người lính, đó chính là gương mặt của Freddy Jackson, một thợ cơ khí của không lực hoàng gia Anh qua đời cách đó 2 ngày.

1. Cái chết bí ẩn của Elisa Lam

Elisa Lam là một sinh viên 21 tuổi người Mỹ. Thời điểm mất tích năm 2013, cô đang ở tại khách sạn Cecil, Los Angeles. Xác của cô được tìm thấy tại bể chứa nước của khách sạn 2 tuần sau cái chết bởi một nhân viên bảo dưỡng.

Một trong những bức ảnh bí ẩn được chụp trước khi cô chết với hình ảnh Lam đứng trong thang máy. Cô bấm rất nhiều tầng nhưng cửa thang máy không đóng lại. Có vẻ như cô gái đang đứng trốn ai đó nhưng người ta cũng không thấy ai xuất hiện. Lam bước ra ngoài, nhìn quanh quất rồi lại bước vào trong thang máy, rồi lại bước ra một vài lần. Vài phút trôi qua, cô gái biến mất khỏi tầm nhìn của máy quay trong khi cửa thang máy vẫn đóng mở vài lần.

Theo genk.vn
Visited 572 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...