Thay vì dùng chiếc Canon 5D Mark II như trước đây, nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng đã chuyển sang chụp bằng máy ảnh Sony

Thay vì dùng chiếc Canon 5D Mark II như trước đây, nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng đã chuyển sang chụp bằng máy ảnh Sony

gặp không ít hình ảnh về Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng, trong cả những hoạt động chính trị lẫn đời thường. Đó là bởi Nhà Trắng có cả một đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên làm việc này, trong đó nhiếp ảnh gia Pete Souza là trưởng nhóm.

image-1444283917-white-house-photo-sonyBức ảnh mới nhất tại Nhà Trắng, được chụp bằng máy ảnh Sony.

 

Pete Souza cũng là người thường xuyên theo sát Tổng thống Mỹ và liên tục đăng tải những hình ảnh lên trang Flickr của Nhà Trắng. Chính vì vậy, người quan tâm cũng vừa phát hiện ra một chi tiết khá bất ngờ và thú vị: Đó là nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng đã chuyển sang dùng máy ảnh không gương lật của Sony thay vì chiếc DSLR Canon như trước đây.

Trong bức hình mới nhất được đăng tải về Tổng thỗng Mỹ Barrack Obama, thông tin EXIF cho thấy bức ảnh được chụp từ chiếc Sony a7R II cùng ống kính Sonnar T* 55mm f/1.8. Sony a7R II là chiếc máy ảnh mới nhất của Sony, được vinh danh là máy ảnh tốt nhất hiện thế giới hiện nay, trong khi đó Sonnar T* 55mm f/1.8 là dòng ống kính tương đối phổ thông, mang trong mình những công thức thấu kính đặc biệt của Zeiss và khá được ưa chuộng trong chụp ảnh chân dung.

Đây là một trong những lần hiếm hoi mà Pete Souza thay đổi máy ảnh. Ông được cho là khá trung thành với dòng máy ảnh của Canon, sau khi trải qua 2 thế hệ Canon 5D Mark II (2009) và Canon 5D Mark III (2012). Điều đó cho thấy sức hút khá lớn đến từ chiếc a7R II của Sony, một sản phẩm không chỉ gọn nhẹ, mang trong mình nhiều công nghệ tiên tiến, mà còn được tin dùng bởi Nhà Trắng – một trong những nơi yêu cầu khắt khe về hình ảnh nhất.

image-1444283916-cameraandlens

Bộ máy ảnh mà NAG Pete Souza sử dụng.

Sau khi được DxOMark vinh danh là chiếc máy ảnh có cảm biến tốt nhất, Sony a7R II cũng vừa được trang DPReview công nhận là “Chiếc máy ảnh của năm”.

Theo techz.vn

Visited 1,684 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...