Sigma 24-35mm F2 DG HSM Art – khẩu độ lớn nhất cho máy Full Frame

Sau những thông tin rò rỉ, Sigma đã chính thức công bố ống kính mới thuộc dòng ART là Sigma 24-35mm F2 DG HSM. Với tiêu cự lạ 24-35mm, đây là ống kính zoom góc rộng cho máy Full Frame đầu tiên trên thế giới có khẩu độ lên đến F/2. Sigma muốn tạo ra một ống kính có độ sáng và độ phận giải tương đương với ống kính fix, từ 24mm đến 35mm. Trước đây Sigma đã từng tung ra ống kính zoom góc rộng cho máy cảm biến APS-C đầu tiên trên thế giới có khẩu độ lên đến F/1.8 rất được các nhiếp ảnh gia ưu chuộng.Ống kính có hình dáng, màu sắc và vật liệu cấu thành theo phong cách quen thuộc của dòng ART với màu đen bóng. Vòng zoom và vòng lấy nét được bọc lớp cao su với kích thước lớn để người dùng dễ thao tác. Phần ngàm ống kính vẫn được làm bằng thép không rỉ và có khả năng kết hợp với USB Dock để chỉnh lấy nét. Phần loa che sáng được làm lại với lớp cao su ở rìa, tạo các giác liền lạc. Trên thân ống kính còn có khắc lazer năm sản xuất ống kính để người dùng có thể dễ dàng nhận biết (giống cách mà Canon phân bằng bằng mã UX, UW,…)
Bên trong ống kính, Sigma lần đầu tiên giới thiệu vật liệu TSC (Thermally Stable Composite) với tính chất tương tự Nhôm, giúp độ đàn hồi cao hơn 75% so với chất liệu polycarbonate trước đây. Ống được cấu thành từ một thấu kính FLD (“F” Low Dispersion) và 7 lớp thấu kính tán xạ thấp đặc biệt SLD (Special Low Dispersion), trong đó có 2 thấu kính SLD được thiệt kế dạng phi cầu. Với cấu trúc phức tạp, Sigma muốn giảm thiểu hiện tượng méo ảnh ở góc rộng, quang sai,… nhằm đạt chất lượng quang học cao nhất ngay tại tiêu cự lớn nhất và khẩu độ lớn nhất. Ống kính có thể lấy nét ở khoảng cách gần nhất 28cm, độ phóng đại 1:4.4 tối ưu cho chụp ảnh cận cảnh Close-up. Cấu trúc lấy nét vẫn là loại lấy nét trong, ống kính sẽ không dài ra khi bạn zoom xa.Với tiêu cự trải dài từ 24 đếm 35mm, ống kính này đã bao gồm 3 tiêu cự cơ bản của là 24mm, 28mm và 35mm. Đây là các tiêu cự rất quen thuộc, rất quan trọng và giờ đây các nhiếp ảnh gia có thể tiết kiệm được tài chính nhờ kết hợp ba tiêu cự này vào một ống zoom (nếu bạn không cần khẩu độ F/1.4). Khẩu độ của ống kính đạt mức F/2 trên toàn dải tiêu cự với 9 lá khẩu tròn, cho hiệu ứng góc rộng và bokeh.

Ống kính có ba phiên bản ngàm Canon, Nikon , Sigma. Bạn có thể đổi loại ngàm bằng cách đem ống kính ra trung tâm bảo hành của Sigma để đóng ngàm khác vào. Giá bán và thời điểm bán ra hiện vẫn chưa được công bố.

Tóm tắt thông số ống kính 24-35mm

 • Loại ống kính: Ống kính Zoom cho máy ảnh Full Frame
 • Tiêu cự: 24mm-35mm
 • Khẩu độ lớn nhất: F/2 – nhỏ nhất F/16
 • Số lá khẩu: 9 lá tròn
 • Cấu tạo: 18 thấu kính gom thành 13 nhóm
 • Góc nhìn tại tiêu cự 35mm: 84.1°-63.4°
 • Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 28cm
 • Tỉ lệ phóng đại: 1:4.4
 • Kích thước Filter: 82mm
 • Trọng lượng: 940g
 • Kích thước 87.6mm x 122.7mm
Theo Sigma
Nguồn go.vn
Visited 1,444 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...