Mẹo chụp ảnh khi du lịch biển

Mẹo chụp ảnh khi du lịch biển

Mẹo chụp ảnh khi du lịch biển

Một vài gợi ý nhanh để bạn không bỏ lỡ các khoảnh khắc đẹp trên bãi biển và có rất nhiều cơ hội để các nhà nhiếp ảnh sáng tác

Tìm những phản chiếu.

Trên bãi biển luôn có các mặt phản chiếu để cho bạn mặc sức sáng tác theo trí tưởng tượng. Bạn có thể chụp ánh sáng phản chiếu của mặt trời hay ảnh phản chiếu của một đối tượng nào đó trên mặt nước. Chụp ảnh phản chiếu đặc biệt thích hợp khi chụp bình minh và hoàng hôn, mặt biển chính là chiếc gương phản chiếu lại sắc đẹp của nền trời.

Tập trung vào các chi tiết

Cảnh đẹp của biển luôn thu hút sự quan tâm của bạn nên bạn dễ dàng bỏ qua các chi tiết nhỏ ngay dưới chân bạn. Nếu biết sắp đặt các chi tiết trên bãi biển như vỏ sò, các hòn đá hay các sinh vật nhỏ trên bãi biển, dấu chân người hay các sinh vật khác trên cát… bạn sẽ có được các bức ảnh độc đáo. Hãy dành thời gian để quan sát bãi biển để tìm các chi tiết độc đáo để chụp. Nếu có ống kính macro thì không còn gì tốt hơn.

Chú ý tiền cảnh

Khi chụp cảnh biển, thường nhà nhiếp ảnh chỉ chú ý đến hậu cảnh như bầu trời đẹp, tỉ lệ giữa nền trời và biển mà quên mất các chi tiết ở phía trước bức ảnh. Một cách để bức ảnh có tiền cảnh ấn tượng là tìm một chi tiết hay đối tượng nào đó để làm điểm nhấn cho bức ảnh. Thử nghiệm ở các độ cao hay góc chụp khác nhau để tìm được các góc chụp lạ. Nếu muốn tiền cảnh và hậu cảnh rõ nét thì bạn phải khép khẩu nhỏ lại (số F lớn).

Chụp tốc độ chậm

Một cách để cho cảm giác bãi biển đang chuyển động là chụp ảnh với tốc độ thật chậm với chân máy. Khi đó tất cả các chi tiết chuyển động đều mờ và tạo một cảm giác động cho bức ảnh. Hiệu ứng thu được là các cơn sóng biển sẽ trở nên mịn và mềm mại trong khi đó các tản đá lại sắc nét và góc cạnh.

Chân trời

Hai lưu ý khi nói đến đường chân trời là:
– Chắc chắn đường chân trời đang nằm ngang với khung hình của bạn, không bao giờ có một đường chân trời dốc lên hay xuống tạo cảm giác mất cân bằng trong bức ảnh. Nếu bạn đang tìm cách phá vỡ quy tắc này một cách có chủ đích cho bức ảnh thì bạn phải thật sáng tạo.
– Tránh đường chân trời ở ngay giữa bức ảnh, thay vào đó áp dụng quy tắc 1/3 để chia đường chân trời. Nhưng nếu bạn muốn phá cách thì hãy thử nghiệm các góc chụp với các bố cục khác để tìm nét riêng của mình

Visited 316 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...