Kinh nghiệm chụp ảnh của nhiếp ảnh gia Paul Goldstein

Kinh nghiệm chụp ảnh của nhiếp ảnh gia Paul Goldstein

Kinh nghiệm chụp ảnh của nhiếp ảnh gia Paul Goldstein

Theo Paul Goldstein (48 tuổi, nhiếp ảnh gia người Anh từng đạt giải thưởng nhiếp ảnh về động vật hoang dã) thì các ứng dụng chuyên về hình ảnh như Selfies, Instagram hay Pinterest chỉ là “một đám những kẻ thua cuộc!”.
Đó chính xác là những gì nhiếp ảnh gia, người điều hành các tour du lịch dành cho các chuyên gia nhiếp ảnh tới Kenya, Ấn Độ, Nam Cực và Bắc Cực… suy nghĩ. Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để gây ấn tượng cho bức ảnh của mình, thậm chí có thể kiếm tiền từ những hình ảnh đó thì hãy tham khảo qua một vài mẹo dưới đây của Paul Goldstein nhé!

Kinh nghiệm chụp ảnh của nhiếp ảnh gia Paul Goldstein. Ảnh: Paul Goldstein

Nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu

Hãy tìm hiểu kỹ về nơi mà bạn chuẩn bị đi đến, lựa chọn máy ảnh cùng những thiết bị phù hợp đồng thời tham khảo từ nhiều người khác để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Ảnh chụp phải là ảnh gốc

Paul thừa nhận điều này nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng ông cho rằng một bức ảnh gốc ban đầu vẫn tốt hơn nhiều so với một bức ảnh phải thông qua chỉnh sửa Photoshop.

Luôn thách thức chính mình

Nếu bạn có tham vọng và mục tiêu cao, đó là điều tốt. Vì khi bạn đạt được, đó không chỉ là phần thưởng lớn mà còn là cơ hội để bạn liên tục học tập và nhận được nhiều điều tốt hơn.

Có tính kỷ luật cao

Không để chính mình rơi vào trường hợp có những suy nghĩ lười biếng như “Oh, không sao! Tôi sẽ sửa chữa nó sau này”. Điều này chắc chắn sẽ như một loại virus ăn mòn lên cả một thế hệ nhiếp ảnh gia, Paul giải thích. Thậm chí sự ì trệ như vậy có thể sẽ phá hoại sự phát triển của các nhiếp ảnh gia chân chính.

Biết rõ tình trạng máy ảnh của bạn

Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ, nhưng biết rõ một vài thiết lập cơ bản là điều cần thiết. Bạn có thể làm điều đó bằng việc thiết lập sẵn tốc độ màn trập trên máy ảnh của mình. Điều này có nghĩa là bạn luôn luôn sẵn sàng để chụp những bức ảnh đẹp nhất và tốt nhất theo khả năng của mình.

Đầu tư vào những điều đúng đắn

Nếu bạn đang chi tiêu tiền bạc vào nhiếp ảnh, hãy đầu tư vào ống kính. Một ống kính tốt sẽ cho ra đời những hình ảnh đẹp.

Thực hành thường xuyên

Thường xuyên thực hành những kiến thức mà mình đã học sẽ giúp bạn không bị lãng quên. Hãy thực hành với máy ảnh của bạn ở nhà và ở những nơi mà bạn biết rõ.

Kinh nghiệm chụp ảnh của nhiếp ảnh gia Paul Goldstein. Ảnh: Paul Goldstein

Không dành toàn bộ chuyến đi của bạn chỉ để chụp ảnh

“Nếu bạn không nhìn, bạn sẽ không thể thấy được bất cứ điều gì”. Sự chuẩn bị bao giờ cũng là chìa khóa vạn năng và bạn cần phải mở rộng tầm mắt để nhìn ra xung quanh, có như vậy bạn mới thu vào tầm mắt những hình ảnh sống động nhất. Lúc đó, bạn có thể thoải mái sáng tạo những bức ảnh tuyệt vời.

Không chia sẻ

Đây là một trong những điều hết sức cần thiết trong nhiếp ảnh. Paul cho biết “Nếu bạn là một cặp vợ chồng và mỗi người đều có một chiếc máy ảnh của riêng mình, đừng chia sẻ với người kia nếu không muốn bị… ly hôn.”

Đạo đức nghề nghiệp

Bạn cần phải suy nghĩ kỹ và tôn trọng về những gì mà bạn sẽ chụp, đồng thời hãy chắc chắn rằng bạn không để lại bất kỳ tác động nào về chủ đề của bạn. Bất cứ nghề nghiệp nào cũng cần có đạo đức, hay đạo đức hiện diện trong tất cả các nghành nghề và nhiếp ảnh cũng không phải là một ngoại lệ.

Bảo vệ bản quyền cho hình ảnh của bạn

Có rất nhiều nơi để bạn có thể chia sẻ hình ảnh của bạn một cách công khai và được chứng nhận giấy phép, thậm chí là bạn có thể bán chúng trực tuyến một cách đơn giản mà không bị “tóm”, như Picfair chẳng hạn.

Visited 404 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...