5 LÝ DO TẠI SAO NHIẾP ẢNH GIA TẠO KHÁC BIỆT

5 LÝ DO TẠI SAO NHIẾP ẢNH GIA TẠO KHÁC BIỆT

5 LÝ DO TẠI SAO NHIẾP ẢNH GIA TẠO KHÁC BIỆT

Khái niệm về sự cuốn hút là một điều hay thay đổi và không dễ dàng để xác định. Tuy nhiên, một sự thực rõ ràng rằng những anh chàng nhiếp ảnh gia luôn sở hữu sự cuốn hút rất khác biệt.

1. Họ thấy cái đẹp ở tất cả mọi thứ

5 Lý Do Tại Sao Nhiếp Ảnh Gia Thường Cuốn Hút Một Cách Khác Biệt
Nhiếp ảnh gia luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng mới, hoặc ít nhất những nhiếp ảnh gia thực thụ thì như vậy. Ánh mắt của họ thường không ngừng khám phá những góc độ, thành phần hoặc ánh sáng có thể giúp họ “chộp” được những kiệt tác tiếp theo của mình. Điều này rõ ràng là đã chuyển hóa vào cả cuộc sống thường ngày của họ. Bởi vậy, ngay cả khi chẳng có lấy bức ảnh nào trong tâm trí, họ vẫn có xu hướng chỉ ra nét đẹp của một phông cảnh cụ thể mà họ đi qua và thay đổi quan điểm của bạn về mọi thứ. Rất nhiều người cho rằng nhiếp ảnh gia chỉ tập trung vào vẻ đẹp hình thể, nhưng những nhiếp ảnh gia thực thụ có thể tìm thấy vẻ đẹp trong bất cứ điều gì và ở bất cứ ai. Họ tìm thấy vẻ đẹp trong những nơi khắc nghiệt nhất và biến chúng trở nên tuyệt diệu. Đây là một tài năng phi thường để có được và cũng để thay đổi đôi mắt của ai đó về cách họ nhìn nhận cả thế giới.

2. Họ là những người sáng tạo

5 Lý Do Tại Sao Nhiếp Ảnh Gia Thường Cuốn Hút Một Cách Khác Biệt
Sự sáng tạo được thể hiện khác nhau giữa những người nghệ sĩ khác nhau, cũng như giữa hình thức nghệ thuật này với hình thức nghệ thuật khác, nhưng nó luôn luôn để lại một dấu ấn khác biệt trong tính cách mà người nghệ sĩ đó bộc lộ. Đó không chỉ đơn giản là cách tiếp cận khác về cuộc sống, mà còn tượng trưng cho linh hồn sáng tạo toàn thể và đây là thứ khiến họ – những người nhiếp ảnh trở thành duy nhất. Nhiếp ảnh là một cách tốt để có lối sống riêng biệt, mang đến cho bạn một bộ não hoạt động khác lạ mà trung thực. Tôi không nghĩ rằng cuộc sống của hai nhiếp ảnh gia bất kì nào trên thế giới này lại có thể giống nhau. Chỉ với vài thủ thuật nho nhỏ, bạn có thể biến bức ảnh của mình trở nên tuyệt vời, nhưng tính độc đáo và giá trị nghệ thuật của bức ảnh là cái đích mà bạn phải thực sự tài năng và chuyên nghiệp mới có thể đạt được. Đó chỉ là phương thức chung của những khoảnh khắc đặc biệt được ghi lại bằng những bức ảnh, trong đúng khoảng thời gian, vào đúng lúc đẹp nhất có thể, mang đến cho nhiếp ảnh gia một sự rung cảm độc đáo. Chắc chắn rằng, ngày nay, trong mỗi chúng ta đều có một chút gì đó “là nhiếp ảnh”, nhưng sẽ không nhiều người thực sự trở thành nghệ sĩ. Sự sáng tạo thường mang đến cho bạn khả năng giải quyết những vấn đề ở tầm cao khác, có giá trị hơn nhiều trong dạng hình thức nghệ thuật này nói riêng và trong cuộc sống thường ngày nói chung.

3. Họ thường là những người du mục

5 Lý Do Tại Sao Nhiếp Ảnh Gia Thường Cuốn Hút Một Cách Khác Biệt
Ít nhất thì điều này đúng với khoảng thời gian họ còn trẻ và khi mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Là một nhiếp ảnh gia, bạn sẽ thích sự đa dạng trong cuộc sống cũng như trong môi trường kinh doanh của bạn. Thật sự là cũng có một vài nghề khác cho phép bạn đi du lịch nhiều như thế này. Cho dù bạn là nhiếp ảnh gia ban nhạc, nhiếp ảnh gia thể thao hay nhiếp ảnh gia thời trang, bạn cũng cần phải đi du lịch. Cũng chỉ đơn giản là một sự mô tả trong công việc của bạn. Tuy nhiên, tất cả những người đã từng đi du lịch rất nhiều và tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau thường tự hình thành một tầm nhìn có tính quốc tế và những câu chuyện của họ về những nền văn hóa khác nhau thường khá hấp dẫn. Sức hút của những chuyến du lịch thường là một yếu tố lớn trong hình ảnh hấp dẫn của họ. Ngoài ra, họ có khả năng đóng gói đồ đạc rất nhanh chóng chỉ với một khoảng thời gian ngắn trước khi nhận được thông báo dời đi nào đó, nhưng họ biết cách làm thế nào để ứng phó với điều này. Mặc dù cuộc sống của họ có vẻ hoang dã và gấp gáp nhưng họ là những người có tổ chức. Sau tất cả, những chi phí cho các thiết bị khá nhiều nên thực tế họ không thể quá cẩn thận khi đóng gói hành lý, chỉ cần mang đủ những thứ thiết yếu cho công việc của họ là được. Ngoài ra, rất nhiều nhiếp ảnh gia có thể nói nhiều hơn một loại ngôn ngữ và điều này quả thực là cái gì đó rất có sức hút.

4. Họ độc lập và tự do

5 Lý Do Tại Sao Nhiếp Ảnh Gia
Đa số nhiếp ảnh gia là những người làm nghề tự do, có thể kiểm soát được loại hình công việc của họ và những người mà họ hợp tác. Đây là một loại tự do thường xuất phát lành mạnh từ sự tự tin và cũng cung cấp cho mọi người môi trường để củng cố thêm niềm tin vào bản thân họ. Khi bạn hoạt động độc lập, bạn có thể quản lý tất cả các công việc bạn làm cho mình và mọi sai lầm bạn mắc phải sẽ chỉ ảnh hưởng đến người duy nhất là bạn. Điều này nuôi dưỡng nên những người có khả năng và trách nhiệm, có thể làm chủ được các mối quan hệ của mình. Một đặc điểm mà người bạn đời nào cũng mong muốn. Rất nhiều trong số các nhiếp ảnh gia thường có những “kinh nghiệm hè phố” nhất định, điều mà họ đúc rút được từ những chuyến du lịch của mình. Bởi họ thường xuyên phải để ý tới những cuộc tấn công đường đột nhắm tới các thiết bị có giá trị cao mà họ phải bỏ ra một khoản không ít mới có thể “tậu” về. Điều này có nghĩa là phải luôn đề cao cảnh giác với những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Đây là loại tư duy khiến các nhiếp ảnh gia có khả năng đem đến cảm giác an toàn cho người khác giới.

5. Họ luôn sẵn sàng để gặp gỡ những người bạn mới

5 Lý Do Tại Sao Nhiếp Ảnh Gia Thường Cuốn Hút Một Cách Khác Biệt
Đã có hơn một vài xích mích giữa các cặp đôi bởi một trong hai bên không mấy quan tâm đến những vấn đề xã hội và thường nhấn mạnh về lối sống ẩn dật hơn. Điều này không phải sự thật đối với những người trong nghề nhiếp ảnh. Công việc của họ bao gồm gặp gỡ và trò chuyện với rất nhiều người khác nhau, họ dễ thích nghi với môi trường xã hội đa dạng và luôn tìm thấy một chủ đề chung cho cuộc nói chuyện với những người dân thuộc những nền tảng khác nhau. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để gặp gỡ những người mới và không có khả năng thích ứng với vòng tròn bạn bè của ai đó đôi khi có thể là rào cản lớn đối với một số mối quan hệ. Trên thực tế, nhiếp ảnh gia vừa vặn là những người khá độc đáo và thường được đám đông ủng hộ bởi họ có khả năng đem lại những khía cạnh, những góc nhìn khác của cuộc sống. Hơn nữa, trong thời buổi này, mọi người ai cũng muốn mình có những bức ảnh đẹp như tuyệt tác và bởi vậy, họ có xu hướng khá thân thiện và dễ làm quen với các nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, cũng chỉ có thể ở một mức đó nào đó thôi nhé!

 

Như bạn thấy đấy, có hàng tấn lý do để bạn xem xét một cách nghiêm túc về việc trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Và nhiều người đã thực sự có ý định để hiện thực hóa điều đó, nhưng họ lại đánh giá thấp những nỗ lực và công sức cần bỏ ra. Đằng sau nhiếp ảnh là khoa học, là toàn bộ những câu hỏi về sự sáng tạo và phong cách cá nhân, Phải mất nhiều năm để luyện tập và để phát triển nghề này đến một mức độ chuyên nghiệp. Lối sống là rất tốt nhưng đòi hỏi phải có một vài sự cống hiến và hy sinh. Trên tất cả, những nhiếp ảnh gia thực thụ đã làm được điều này. Vậy, bạn đã nhận thấy sự cuốn hút hoàn toàn khác biệt của họ chưa nào?  

Visited 1,580 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...