Quay phim 4k với Canon eos 5D mark IV , quay phim HDR và Dual Pixel CMOS AF

Máy ảnh kế thừa mới nhất trong EOS 5D series máy ảnh full-frame, chiếc EOS 5D Mark IV không chỉ được trang bị khả năng linh hoạt và hiệu năng cao của dòng máy EOS-1D X Mark II, chẳng hạn như các chế độ quay phim 4K, Tốc Độ Khung Hình Cao, HDR và Time Lapse Movie và hệ thống Dual Pixel CMOS AF. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn thiết bị mạnh mẽ này có khả năng gì trong ứng dụng thực tế!

 

Thước phim chi tiết ở định dạng 4K

Để biết được mẫu máy kế thừa mới nhất này của EOS 5D series có khả năng gì, hãy xem đoạn video sau đây, nó được quay hoàn toàn trên EOS 5D Mark IV ở định dạng DCI 4K. Độ phân giải hình ảnh đáng kinh ngạc và thước phim chất lượng cinema, mượt mà này chắc chắn là nhờ vào cảm biến CMOS 30,4 megapixel, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6+, và hệ thống Dual Pixel CMOS AF và hệ thống theo dõi đối tượng mạnh mẽ. Hệ thống Dual Pixel CMOS AF và hệ thống theo dõi đối tượng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo lấy nét mượt mà, nhất là khi quay phim ở độ phân giải cao đến 4K.

Phim 4K quay trên Canon EOS 5D Mark IV – Trip to the beach

 

Được trang bị các tính năng hỗ trợ có được thước phim lý tưởng

Độ phân giải hình ảnh và chất lượng phim đáng kinh ngạc chỉ là phần nổi của tảng băng. Như đoạn video hậu trường “Trip to the Beach” này cho thấy, EOS 5D Mark IV có nhiều tính năng hỗ trợ những nhà làm phim trong quá trình quay phim, chẳng hạn như Touch AF để dễ thao tác tự động lấy nét; chức năng Movie Servo AF dễ truy cập, hiệu năng cao cho phép theo dõi đối tượng bằng thao tác của một người; và tính năng 4K Frame Grab, cho phép trích xuất hình ảnh chất lượng cao (8,8 megapixel) từ thước phim 4K để người dùng có thể chụp lại những khoảnh khắc mà bình thường không thể chụp.

Quá trình sản xuất phim “Trip to the Beach”

 

Các chế độ và tính năng quay phim đáng chú ý khác

EOS 5D Mark IV cũng có các chế độ và tính năng quay phim khác ngoài các chế độ và tính năng được giới thiệu trong bộ phim “Trip to the Beach”. Sau đây là một số chế độ và tính năng đó.

Phim Tốc Độ Khung Hình Cao

EOS 5D Mark IV cũng có khả năng quay phim Tốc Độ Khung Hình Cao lên đến 120p ở độ phân giải HD 1280 x 720. Khả năng này không chỉ hữu ích để quay được những cảnh hành động rõ ràng, sắc nét mà còn để sản xuất phim slow motion mượt mà.

Canon EOS 5D Mark IV – Phim Tốc Độ Khung Hình Cao HD120P

 

Phim HDR

Với chức năng quay phim HDR (dãy tương phản cao), hiện nay bạn có thể có quay phim (ở chất lượng 30p) trong môi trường sáng mà không phải lo bị lóa sáng.

Canon EOS 5D Mark IV – Phim HDR

 

Phim time-lapse

Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra những đoạn phim time-lapse của riêng mình với chức năng quay phim Time-lapse, chức năng này có thể quay phim ở định dạng MOV hoặc Full HD (ALL-I).

Canon EOS 5D Mark IV – Phim Time-lapse

 

Một thiết bị hoàn bị, đúng chất EOS 5D series

Lúc này bạn đã nắm được thông tin sơ lược về hiệu năng quay phim của EOS 5D Mark IV, có lẽ cần phải nhắc rằng chiếc máy ảnh này còn rất, rất nhiều tính năng khác ngoài các tính năng quay phim. Hãy tham khảo các video sau đây để tìm hiểu thêm về các tính năng chụp ảnh tĩnh của nó, cũng như các tính năng khác làm cho nó được các nhiếp ảnh gia chụp ảnh tĩnh chuyên nghiệp cũng như các nhà làm phim rất mong đợi.

Giới thiệu EOS 5D Mark IV

 

Canon EOS 5D Mark IV TVC 60sec

Visited 173 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...