80% người cầm máy ảnh tin rằng họ chụp đẹp, bạn có vậy không?

Canon mới đây đã làm một cuộc khảo sát thực tế và kết quả nhận được khá ngạc nhiên, có đến 80% người cầm máy tin rằng kỹ thuật chụp ảnh của họ là “hoàn hảo” và 62% trong số đó cho biết tay nghề của họ đã được “rèn dũa” trong khoảng từ 2 đến 5 năm qua.

Phần lớn công lao này thuộc về smartphone, bởi những năm gần đây chất lượng camera trên điện thoại ngày càng phát triển và phổ biến hơn, bên cạnh đó là rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh đã giúp cho chúng ta có cơ hội tiếp xúc với nhiếp ảnh một cách dễ dàng hơn.


80% người cầm máy tự tin rằng họ chụp đẹp.

80% người cầm máy tự tin rằng họ chụp đẹp.

Cũng trong cuộc khảo sát này, có 24% số người cho biết họ chụp đến 300 bức ảnh/tháng, tức 10 ảnh/ngày. Như vậy có thể thấy trung bình lượng ảnh được chụp ra hàng ngày càng lúc càng nhiều hơn trước kia.

Khảo sát cũng cho thấy trào lưu chụp ảnh trong năm nay, với 55% số người tham gia thừa nhận họ chụp ảnh món ăn đều đặn mỗi ngày, ngoài ra có gần 60% người cho biết họ thích chụp ảnh thú nuôi. Đặc biệt hơn, có đến 57% cho biết thích chụp ảnh selfie. Nếu bạn không nằm trong những trường hợp trên, chắc hẳn bạn đang đi ngược với trào lưu rồi đấy!

Trước đây, nếu muốn bước chân vào lĩnh vực nhiếp ảnh, một cá nhân phải tích cóp tiền sắm máy ảnh và cần thời gian để sử dụng thuần thục. Tuy nhiên ngày nay mọi thứ đã thay đổi, người dùng có thể mua ngay một chiếc smartphone và luyện cách chụp ảnh trên thiết bị này.

Xu hướng này sẽ vẫn tiếp tục phát triển, tuy nhiên chất lượng ảnh có thực sự tốt hay không vẫn còn là dấu hỏi rất lớn, khi mà ngày càng nhiều người có thói quen giơ điện thoại lên chụp mọi lúc mọi nơi rồi chia sẻ lên mạng những bức ảnh họ nghĩ là đẹp nhất.

Tham khảo: Bokeh / Chuyển dịch: Tri Thức Trẻ

Visited 895 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...