Nhiếp ảnh gia Ngô Thanh Minh được vinh danh trong cuộc thi Sony World Photography Awards 2016

Tác phẩm “Lighting dream” (Thắp sáng ước mơ) của nhiếp ảnh gia Ngô Thanh Minh chụp ở Việt Nam là một trong những bức ảnh từng gây ấn tượng mạnh tại cuộc thi năm nay.

Bức ảnh “Lighting dream” (Thắp sáng ước mơ) của nhiếp ảnh gia Ngô Thanh Minh được chọn ra từ 230.103 ảnh nộp dự thi đến từ 186 quốc gia trên thế giới. Và hôm nay 15/3/2016, Sony chính thức công bố kết quả cuối cùng, theo đó Ngô Thanh Minh đã trở thành người xuất sắc thắng giải ở hạng mục Giải thưởng Quốc gia Việt Nam.

Tác phẩm Lighting dream của nhiếp ảnh gia Ngô Thanh Minh.
Tác phẩm “Lighting dream” của nhiếp ảnh gia Ngô Thanh Minh.

Nhiếp ảnh gia Ngô Thanh Minh sinh sống và làm việc tại Huế. Anh theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh từ năm 2000 và đã từng đoạt giải Ba hạng mục Giải thưởng Quốc Gia Việt Nam, Sony World Photography2014.

Được biết, phần thưởng giải nhất mà anh đạt được trong năm nay là một chiếc máy ảnh Sony A7R II cùng ống kính Vario-Tessar T* FE 24-70mm F4 ZA OSS. Ngoài ra, bức ảnh của anh sẽ được trưng bày tại triển lãm Sony World Photography Awards ở London từ ngày 22/4 đến 8/5/2016, đồng thời tác phẩm này cũng được xuất bản trong sách tổng hợp các tác phẩm đẹp nhất của cuộc thi.

Tác phẩm Lighting dream của nhiếp ảnh gia Ngô Thanh Minh.

Sony A7R II cùng ống kính Vario-Tessar T* FE 24-70mm F4 ZA OSS.

“Tôi rất vinh dự khi được ban giám khảo đánh giá cao tác phẩm của mình. Cuộc thi này là một sân chơi tuyệt vời để các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới học hỏi và thử thách khả năng của họ”, nhiếp ảnh gia Ngô Thanh Minh chia sẻ.

“Bức ảnh này tôi chụp cảnh hai cô gái đang thả lồng đèn trên sông Hương (Huế, Việt Nam) để cầu nguyện cho gia đình của họ. Đây là một tập tục truyền thống tại Huế nhằm cầu an cho mọi người có được cuộc sống hạnh phúc và yên bình”, anh cho biết thêm.

 Được biết, hạng mục Giải thưởng Quốc gia được lập ra nhằm vinh danh những bức ảnh đẹp của các nhiếp ảnh gia đến từ 60 nước trên thế giới, đây là nơi để các nhiếp ảnh gia có dịp tranh tài cũng như đưa hình ảnh đất nước mình đến với thế giới.

Tham khảo: Sony World Photography Awards.

Visited 1,050 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...