Máy ảnh Lumix GH5 có khả năng quay video 6K 30fps và 4K 60fps ra mắt trong năm nay

Hãng panasonic là một hãng chuyên về thiết bị điện tử dành cho quay phim, việc ra mắt sản phẩm máy ảnh mới hỗ trợ quay phim 6K thực sự là một vấn đề rất đáng quan tâm . Tờ báo Nikkan của Nhật cho biết Panasonic sẽ tiên phong đem khả năng quay video 6K 30fps và 4K 60fps vào thị trường thiết bị phổ thông. Theo đó chiếc GH4 sẽ sớm được thay thế bởi GH5 trong năm nay. Chiếc máy ảnh mới sẽ có cảm biến 18MP, có thể quay video 6K (độ phân giải 6144×3160) ở tốc độ 30 khung hình/giây và quay 4K với tốc độ 60fps. Ở độ phân giải này, Panasonic sẽ tận dụng tính năng Post Focus để có được những bức ảnh độ phân giải cao với khả năng “chụp trước lấy nét sau”. Chiếc máy này dự kiến sẽ được giới thiệu tại Photokina 2016, diễn ra vào tháng 9 năm nay và bán ra vào đầu 2017.

Có thể thấy cảm biến quay video 6K mới là kết quả từ việc Panasonic quyết định khởi động lại dây chuyền sản xuất cảm biến đã dừng từ năm 2011 nhằm sớm đưa thiết bị quay video 8K như máy quay phổ thông, máy quay truyền hình ra thị trường vào năm 2018. Panasonic đã đầu tư 10 tỷ yên Nhật (xấp xỉ 80 triệu USD) vào bộ phần nghiên cứu R&D để phát triển triển cảm biến độ phân giải siêu cao cũng như chip xử lý ảnh tốc độ cao.

Sự tiên phong của Panasonic sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển của máy quay độ phân giải cao và giúp nó phổ biến hơn với đại đa số người dùng. Hiện tại các thiết bị quay video phổ thông trên thị trường chỉ dừng lại ở mức 4K 30fps (Gh4 của Panasonic hay A7s II của Sony) và Youtube thậm chí còn chưa hỗ trợ phát video 4K 60fps.

so sanh cam bien.
So sánh kích thước video 4K, 6K và 8K

Theo Nikkan​ | Tinhte.vn
Visited 376 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...