Tìm hiểu chi tiết Canon EOS M6 qua 5 đặc điểm sau

EOS M6 là sự bổ sung mới nhất cho dòng máy ảnh EOS M-series, và các tính năng của nó tương đương với của các máy ảnh DSLR tầm trung trở lên. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

 

Không chỉ có đủ thông số để sử dụng làm máy ảnh chính của bạn

EOS M6 có các tính năng chụp nâng cao, cũng như thiết kế cải tiến để có khả năng vận hành hiệu quả hơn. Các tính năng chụp đã được cải tiến nhờ vào cảm biến Dual Pixel CMOS 24,2 megapixel, và bộ xử lý hình ảnh mới nhất DIGIC 7. Máy ảnh này có thể đạt được AF tốc độ cao, độ nhạy sáng ISO bình thường tối đa 25600 và hiệu năng chụp liên tục tốc độ cao lên đến 9 fps, thông số tương đương với của máy ảnh DSLR tầm trung trở lên.

 

Bạc

Đen

Trong khi thiết kế bên ngoài gợi nhớ đến những chiếc máy ảnh cổ điển, EOS M6 có tính khả dụng được cải thiện, có báng cầm giúp dễ cầm máy ảnh hơn, và thiết kế bánh xe giúp cho các ngón tay của bạn dễ dàng bám vào. Ngoài ra, nó được trang bị một Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh mới, với bánh xe bù phơi sáng được xếp bên trên, cho phép bạn thay đổi các thiết lập như độ nhạy sáng ISO một cách tiện lợi mà không cần phải nhấc tay ra khỏi báng cầm. Hiệu năng chụp liên tục cũng đã được cải tiến, tăng cơ hội chụp ảnh của bạn khi xuất hiện.

Bạn cũng có thể chọn mua Khung Ngắm Điện Tử EVF-DC-2 có trọng lượng nhẹ (bán riêng), phù hợp với thiết kế của EOS M6 và có thể lắp bên ngoài để sử dụng. Điều này cho phép bạn chụp theo phong cách DSLR với khung ngắm. Với kích thước nhỏ gọn cho phép bạn mang nó đi bất kỳ đâu một cách tiện lợi, đây là chiếc máy ảnh tôi khuyên dùng vì bạn có thể mang theo cả ngày.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét 5 đặc điểm chính của EOS M6.

 

1. Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 hiệu năng cao

Trên các máy ảnh mirrorless, thông tin ánh sáng do cảm biến hình ảnh ghi lại được sử dụng để kiểm soát mọi thứ từ AF đến chụp, do đó chức năng của máy ảnh trực tiếp liên quan đến sức mạnh của bộ xử lý hình ảnh. So với các bộ xử lý hình ảnh trước đây, DIGIC 7 góp phần đảm bảo chất lượng hình ảnh cao hơn theo các cách khác nhau, bằng cách không chỉ cung cấp hiệu năng khử nhiễu hiệu quả hơn khi chụp ở độ nhạy sáng ISO cao, mà còn thông qua những cải tiến lớn chống nhòe do nhiễu xạ, ngoài các tính năng khác. DIGIC 7 cũng góp phần tiết kiệm năng lượng, cho phép EOS M6 chụp được lên đến khoảng 295 tấm (ở nhiệt độ xung quanh 23°C) trong khi sử dụng cùng bộ pin như các mẫu máy ảnh khác trong EOS M series.

 

2. Cảm biến Dual Pixel CMOS hiện thực hóa AF tốc độ cao

Dual Pixel CMOS sensor thực hiện đồng thời cả chức năng chụp ảnh lẫn chức năng AF phát hiện lệch pha mặt phẳng hình ảnh. Điều này cho phép EOS M6 thực hiện AF tốc độ cao trên một diện tích lớn của màn hình, cung cấp khả năng tăng cao đáng kể để chụp các đối tượng chuyển động.

 

80% diện tích cảm biến (ngang và dọc) có thể được sử dụng cho AF lệch pha mặt phẳng hình ảnh tốc độ cao.

 

EOS M6/ EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 22mm (tương đương 35mm)/ Aperture-priority AE (f/14, 1/60 giây, EV±0)/ ISO 200/ WB: Auto
Ảnh của Mayuko Ukawa

AF tốc độ cao đảm bảo bạn không bỏ lỡ cơ hội chụp đối tượng ở vị trí phù hợp nhất
Vào ngày này, núi Phú Sĩ được quan sát rõ từ xa, và bầu trời có màu rất đẹp. Để tạo ra hiệu ứng như trong tưởng tượng ở bóng của ngọn núi và con người ở mép nước, tôi chụp ảnh này với nét sâu, dùng độ dài tiêu cự tương đương 35mm để làm cho biển, bầu trời và ngọn núi có vẻ lớn hơn, và khẩu được khép đến f/14. Tôi sử dụng AF tốc độ cao để chụp một người lướt sóng tình cờ xuất hiện từ dưới nước và ở một vị trí phù hợp.

 

3. Điện thoại thông minh ghép nối bằng Bluetooth

EOS M6 tích hợp công nghệ Bluetooth tiêu thụ ít năng lượng, không chỉ tiết kiệm năng lượng, mà còn cho phép máy ảnh duy trì kết nối liên tục với các thiết bị thông minh tương thích miễn là máy ảnh được bật—ngay cả khi ở chế độ Tự Động Tắt Nguồn. Bằng cách sử dụng ứng dụng Camera Connect trên một chiếc điện thoại thông minh kết nối Bluetooth, bạn có thể sử dụng điện thoại làm thiết bị điều khiển từ xa vào bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, EOS M6 còn tự động chuyển sang kết nối Wi-Fi khi thích hợp, tạo điều kiện tải ảnh lên mạng xã hội.

Nếu bật Bluetooth trong thiết lập, máy ảnh sẽ tự động kết nối, giúp bạn không phải thay đổi thiết lập kết nối mỗi khi muốn kết nối.

 

4. Báng cầm sâu hơn và các bánh xe bổ sung để có một thiết kế hoàn bị hơn

EOS M6 nói chung có các cạnh hơi tròn hơn, mang lại ấn tượng mềm mại hơn, đồng thời sự bố trí các nút hầu như giống với các máy ảnh khác trong dòng máy ảnh mirrorless của Canon. Màn hình LCD ở mặt sau của máy ảnh có thể nghiêng lên tối đa 180 độ. Móc gắn dây nhỏ hơn trước đây, do đó nếu bạn muốn sử dụng dây đeo có sẵn, bạn sẽ cần phải sử dụng một cái móc tam giác.

 

A: Hoàn thiện cắt khía trên Bánh Xe Chính

Bánh xe đã được làm lớn hơn, giúp dễ cầm hơn.

 

B: Móc gắn dây nhỏ hơn

Thiết kế của móc gắn giống như của EOS M5.

 

C: Báng cầm sâu hơn để dễ cầm hơn

Báng cầm đã được làm sâu hơn để cầm chắc hơn. Ngay cả người có bàn tay lớn cũng có thể cầm EOS M6 một cách thoải mái.

 

5. Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh mới cho phép bạn nhanh chóng thay đổi các thiết lập ngay cả khi đang chụp

Đặc điểm chính là Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh mới có Bánh Xe Bù Phơi Sáng nằm bên trên. Trên EOS M6, giờ đây có thể gán các chức năng cho Bánh Xe Chính, Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh và Bánh Xe Điều Chỉnh. Mức linh hoạt đã được cải thiện, nhất là bằng cách cho phép bạn thay đổi thiết lập trong khi cầm báng cầm khi chụp ở chế độ Thủ Công.

 

 

A: Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh
Với việc tùy chỉnh bánh xe, bạn có thể đăng ký các chức năng khác nhau chẳng hạn như Cân Bằng Trắng và Chế Độ Truyền Động cho một bánh xe. Vì bánh xe xếp chồng gồm có hai bánh xe, với Bánh Xe Bù Phơi Sáng xếp bên trên Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh, có thể mất một lúc để làm quen với cách sử dụng cả hai bánh xe cùng lúc.

 

B: Bánh Xe Điều Chỉnh
Bánh Xe Điều Chỉnh ở mặt sau của máy ảnh có thể xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để chọn trình đơn và để cuộn qua ảnh trong khi phát lại.

 

Theo canon-asia.com

Visited 217 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...