Magic Lantern giúp máy ảnh cũ của bạn đa năng hơn

Magic Lantern là gì ? Magic Lantern là một firmware được tùy biến cho các máy Canon DSLR. Magic Lantern rất hữu ích cho những người sử dụng DSLR muốn thoát khỏi giới hạn của nhà sản xuất để mở rộng các tính năng nâng cao cho chiếc máy DSLR của bạn.

Theo Lifehacker, một ví dụ điển hình: mặc định với chiếc Canon 50D sẽ không quay phim được, tuy nhiên, Magic Lantern sẽ mở rộng thêm tính năng quay phim cho chiếc 50D; hay chiếc Canon 500D quay phim chỉ dừng lại ở mức 1080p 20fps thì Magic Lantern cũng hỗ trợ chiếc 500D này quay phim 1080p 30fps;….

Vậy nó là một firmware tùy biến thì nó có ảnh hưởng tới máy không? Về cơ bản, nó là một firmware được chạy trực tiếp trên thẻ nhớ và độc lập so với phần mềm có sẵn trong máy. Khi rút thẻ nhớ ra, máy sẽ về lại tình trạng như lúc ban đầu, hãy yên tâm về điều này.

Vậy cài nó ra sao? Hãy theo dõi video này của Jake Coppinger, anh ấy sẽ hướng dẫn bạn cài nó một cách chi tiết nhất.

Nó rất đơn giản : Điều đầu tiên, hãy đảm bảo rằng firmware của máy được cập nhật bản mới nhất, cài đặt camera về chế độ manual, đặt các cài đặt của bạn về chế độ mặc định. Sau đó, hãy truy cập vào trang củaMagic Lantern và tải nó về sao phù hợp với DSLR của bạn. Giải nén ra và copy vào thẻ nhớ, bỏ thẻ vào máy và bật nó lên, và vào mục « update firmware » để cài đặt nó. Sau khi tất cả hoàn tất, chiếc DSLR của bạn đã cài Magic Lantern và nó sẽ tự động khởi động khi bạn bật máy.

Danh sách tính năng và các máy được hỗ trợ

Và lẽ dĩ nhiên, Magic Lantern không được Canon phát triển nên sẽ không đảm bảo việc nó có thể làm hỏng chiếc DSLR của bạn. Coppinger khuyên nếu bạn cài Magic Lantern, đừng mở thẻ nhớ hay pin khi bạn đang bật máy. Và nếu bạn muốn xóa Magic Lantern, hãy format chiếc thẻ nhớ của bạn, chiếc máy bạn sẽ trở về như cũ.

 

Magic Lantern giúp máy ảnh cũ của bạn đa năng hơn

Minh Hùng / vnreview.vn

Visited 1,372 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...