10 phương pháp chụp ảnh đồ ăn trong hấp dẫn nhất

Nhiếp ảnh về thực phẩm là một trong các thể loại phát triển nhanh nhất của ngành nhiếp ảnh, nhờ các blog về thực phẩm, điện thoại thông minh, các chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực.

Tuy nhiên, để có được các bức ảnh đẹp, đúng ý nghĩa món ăn thì là điều không hề dễ dàng. Có rất nhiều cách để chụp ảnh các món ăn chứ không chỉ là bạn chỉ việc cầm máy và chụp, dưới đây chúng tôi đã gói gọn lại trong 10 mẹo nhỏ để có bức ảnh về thực phẩm trông đẹp và chuyên nghiệp hơn.

1. Sử dụng ánh sáng tự nhiên                                     

Ánh sáng tự nhiên có thể sẽ rất phù hợp với việc chụp ảnh thực phẩm, bạn cần dùng nó nhiều để có thể mang lại màu sắc tự nhiên và sự tương phản của ảnh. Bạn hãy thử chụp bên cạnh một cửa sổ lớn hoặc có thể chụp chúng ở ngoài trời.

2. Dùng đèn flash một cách hiệu quả hơn

Một thiết bị chụp ảnh có flash sẽ giúp ích về mặt ánh sáng cho bạn rất nhiều, nhưng nó cũng có không ít phiền phức khi nó có thể làm lóa ảnh (ảnh sẽ bị sáng quá mức). Vậy thay vì dùng flash thẳng vào thực phẩm bạn hãy thử “đánh” flash lên một nền trắng kế bên xem nào!

10 phương pháp chụp ảnh đồ ăn trong hấp dẫn nhất

3. Thành phần

Thường thì đi cùng các loại hình chụp ảnh thực phẩm sẽ có một số đạo cụ như: chén , dĩa bằng sành sứ hoặc muỗng, nĩa, dao, kéo bằng kim loại tốt để giúp bức ảnh thêm phần sinh động. Hãy sử dụng chúng một cách phù hợp với bức ảnh bạn cần chụp và ý nghĩa bạn cần truyền tải từ bức ảnh.

4. Sắp xếp theo hình học

Việc áp dụng cách sắp xếp theo toán học – hình học giúp ích rất nhiều trong việc này, hãy nhớ kỹ điều này. Do đó trước khi chụp bạn nên cắt và sắp xếp các loại thực phẩm theo một mô hình nào đó.

5. Nên trang trí thêm cho thực phẩm

Sử dụng màu thực phẩm, chẳng hạn như bát mì ống trông sẽ hấp dẩn hơn khi được “tút” lên. Một cách đơn giản để hấp dẫn mọi người vào món ăn đó là cần trang trí cho nó đầy màu sắc.

6. Phong cách chụp ảnh

Có phong cách chụp thường làm nổi bật màu xanh để chụp các loại rau, quả. Có phong cách chụp thì lại thường tập trung vào màu đỏ và vàng. Vì vậy, để có xác định được đối tượng cần chụp, bạn cần chọn lựa phong cách chụp để phù hợp với màu sắc.

7. Cân bằng trắng

Có nhiều loại cân bằng trắng khác nhau như Daylight, Cloudy, Shade và Tungsten, bạn có thể tùy biến thêm màu sắc cho bức ảnh sinh động hơn.

8. Lấy tiêu cự ảnh

Bạn có thể lấy tiêu cự vào điểm cần làm nổi bật trên món ăn, điều này là rất hay. Để là điều này bạn cần dùng một ống kính ngắm loại chuyên chụp macro để cho ra bức ảnh tốt nhất.

10 phương pháp chụp ảnh đồ ăn trong hấp dẫn nhất

9. Thiết lập màu sắc

Để màu sắc trông thực hơn, bạn có thể thiết lập độ bão hòa trong phần “phong cách chụp ảnh” hoặc có thể làm nó sau khi chụp ảnh xong trên các phần mềm chỉnh ảnh như “Digital Photo Professional” và “Photoshop Elements”.

10. Chụp ngay khi thức ăn vừa ra lò

Nếu bạn cần một bức ảnh thể hiện một món ăn nóng sốt thì bạn nên hấp nó trước khi chụp. Điều này nên làm đầu tiên để khi thức ăn vừa ra lò là bạn sẽ chụp ngay khoảnh khắc “khói nghi ngút” ấy.

 

Theo nscreen.vn

Visited 1,189 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...