Những trào lưu tạo dáng chụp ảnh khiến phát sốt

Những trào lưu tạo dáng chụp ảnh khiến phát sốt

Những trào lưu tạo dáng chụp ảnh khiến phát sốt

bài này gợi ý qua một vài trào lưu đang làm mưa làm gió trong cộng đồng teen, thậm chí là các nhiếp ảnh gia nữa nhé.

 
Thời gian gần đây có lẽ teen Việt lẫn teen thế giới đều rất sửng sốt với các trào lưu chụp ảnh kì lạ và khác thường trên mạng. Nó khiến teen có được những tấm ảnh độc đáo và sáng tạo, một phần cũng khiến teen đỡ nhàm chán với các kiểu chụp ảnh chu mỏ, hay phồng mang trợn má dần bị xem là lỗi thời. Bây giờ các bạn hãy cùng điểm qua một vài trào lưu đang làm mưa làm gió trong cộng đồng teen, thậm chí là các nhiếp ảnh gia nữa nhé.

Cô gái bay đã tạo nên… "xu hướng"

Chỉ cần một chiếc máy ảnh, cô gái Nhật Bản 17 tuổi Natsumi Hayashi đã khiến giới trẻ phải tò mò tìm hiểu những tấm hình như đang bay trên không của mình.
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 1
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 2
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 3
Bộ ảnh đầu tiên của Natsumi đã tạo lên cơn sốt!
Thoạt đầu Natsumi Hayashi chỉ muốn tạo một tác phẩm cho riêng mình và như thể nói lên được sự gò bó, áp lực trong cuộc sống, cùng với ước ao con người có thể tự do bay bổng, tự do sáng tạo để xóa bỏ những áp lực của đời thường. Không ngờ là bộ ảnh của Natsumi đã gây ra cơn sốt không chỉ ở châu Á mà còn lây lan với tốc độ chóng mặt ở các nước châu Âu bởi sự độc đáo và quá sáng tạo của bộ ảnh "cô gái bay" này.
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 4
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 5
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 6
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 7
Sau đó là những bộ ảnh hoành tráng với độ khó hơn.

Trào lưu nằm sấp là sáng tạo hay một trò mạo hiểm!?

Sau bộ ảnh cô gái bay thì tại Trung Quốc cũng có một cô bạn sáng tạo ra "độc chiêu" chụp ảnh nằm sấp với chiếc máy ảnh của mình.
Mới đầu bộ ảnh của teen Trung Quốc này cũng được mọi người hưởng ứng khá nhiệt liệt bởi độ sáng tạo hay độc đáo không kém thì bộ ảnh bay. Thậm chí có bạn còn cho rằng chụp ảnh nằm sấp thì "nghệ thuật" hơn. Nếu bạn tạo được càng nhiều dáng đẹp, thế độc và đặc biệt là phải nằm ở nơi có độ khó hay thách thức cao thì sẽ được gọi là một bộ ảnh chất!
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 8
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 9
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 10
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 11
Và đây là bộ ảnh đầu tiên của một teen Trung Quốc.
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 12
Tiếp đến là những màn bắt chước với các tư thế vô cùng nguy hiểm
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 13
Nằm trên mặt nước.
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 14
Như thế này mà lỡ té một phát thì "u đầu" như chơi…
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 15
Trên tuyết cũng…
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 16
Quá nguy hiểm ở các tòa nhà cao tầng này!!
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 17
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 18
Các anh nhân viên "già" rồi mà vẫn bắt kịp trào lưu đấy nhé!
Có không ít teen nước ngoài chấp nhận thách thức bản thân bằng cách tạo dáng ở những nơi vô cùng nguy hiểm như nhà cao tầng, thùng rác bé tí ngoài đường, nằm trên sông hay xếp dài trên đường ray xe lửa,… mà cứ như chẳng sợ gì.
Và rồi đã có một cậu bạn sống tại Australia bị ngã từ tầng 7 và thiệt mạng, khi đang cố thực hiện một động tác để chụp ảnh theo trào lưu "nằm sấp". Sau vụ này đã gây ra sự sửng sốt của các "tín đồ" mê ảnh nằm sấp trên toàn thế giới. Và nó đã gây mất thiện cảm với teen về độ nguy hiểm của trào lưu này.

Những trào lưu bùng phát "ăn theo"

Mấy ngày nay teen cũng đang "sốt vó" với kiểu chụp ảnh "thoát xác" được sử dụng các bộ quần áo, giày dép rồi tạo khung cảnh sao cho giống như có một người nào đó vừa thoát khỏi bộ đồ của mình vậy.
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 19
Đang ăn thế này lại biến đi đâu mất rồi chứ nhỉ!?
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 20
Chú nông dân đã biến đi đâu mất rồi???
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 21
Cứ như thể vừa có một người vừa biến mất vậy.
Loạt ảnh này có thể tốn khá nhiều công sức, mất thời gian để tạo được dáng hoàn chỉnh, bù lại thì đỡ mệt và đỡ nguy hiểm hơn trò chụp ảnh bay hay nằm sấp. Quan trọng là phải có ý tưởng độc đáo, có những tấm ảnh được chụp và dựng rất thành công, tạo cho người xem có cảm giác nhân vật vừa bị biến mất khỏi cánh đồng, bàn ăn hay thậm chí trong lúc dắt cún đi dạo.
Còn một kiểu chụp nửa thân cũng đang rất thu hút các bạn teen trên flickr về mức độ đáng yêu của nó và thoải mái tạo ra những câu chuyện hài hước và cả những hành động thực tế rất ư đời thường.
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 22
Một ngày tình cờ mình… yêu nhau này
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 23
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 24
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 25
Những trào lưu chụp ảnh khiến teen phát sốt - 26
Một kiểu chụp mới để thỏa sức sáng tạo của teen nhà mình.
Thực tế là phần thân phía trên sẽ bị che mất nên teen chỉ cần đứng tạo dáng dựa theo các tình huống được vẽ trên một tấm bảng, nó sẽ cho ra những bức ảnh vô cùng ngộ nghĩnh  và đáng yêu, thậm chí có bạn còn dùng cách này để tỏ tình với cô bạn gái của mình và tất nhiên đã nhận được sự đồng ý tuyệt đối.

Sáng tạo hay… điên rồ?!

Đã có rất nhiều teen phản ánh rằng quả thật khi có một trào lưu nào đó xuất hiện sẽ khiến teen cảm thấy đỡ nhàm chán. Tuy nhiên không phải trào lưu nào cũng là hay là tốt cả. Điển hình là trò chụp ảnh nằm sấp kia, "thật quá điên rồ để làm theo đó, có nhất thiết phải làm cho được một tấm ảnh khi tính mạng và sự an toàn của bản thân gần như không có?" – Minh Khoa là một teen chơi máy ảnh ở Sài Gòn tâm sự.
Tuy nhiên đó cũng tùy vào cách làm của teen chúng ta thôi. Trào lưu thì vẫn là trào lưu nhưng quan trọng là teen cũng biết làm thế nào để có cho riêng mình một tấm ảnh hợp mốt, sáng tạo và tuyệt đối an toàn nhé.

 


Visited 1,690 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...