[Bài Học 11] Cách Sử Dụng Picture Style

Picture Style là một chức năng chỉ có trên các máy ảnh DSLR cho phép bạn thay đổi phong cách của ảnh như thể bạn đang thay phim. Trong EOS series, bạn có thể chọn bất kỳ phong cách từ 7 phong cách khả dụng. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

Số hóa cho phép dễ dàng chọn kiểu ảnh

Giống như thay phim trong máy ảnh phim, bạn có thể thay đổi theo các kiểu ảnh khác nhau dùng chức năng “Picture Style” trong các máy ảnh số. Trong các mẫu máy ảnh DSLR trước đây, Picture Style được quyết định bằng cách điều chỉnh các thiết lập riêng lẻ, chẳng hạn như độ bão hòa, độ tương phản, v.v. Tuy nhiên, Picture Style cho phép người dùng chọn kiểu mình muốn trong số 7 kiểu khả dụng mà không phải thực hiện tinh chỉnh. Ở Picture Style “Auto”, cảnh đang được chụp sẽ được phân tích và màu sắc được tự động điều chỉnh theo thiết lập tối ưu. Nếu bạn chọn một Picture Style cho phù hợp với đối tượng, bạn có thể có được hoàn thiện ảnh mong muốn.

AUTO

Cảnh đang được chụp sẽ được máy ảnh tự động phân tích để đạt được màu tối ưu. Cụ thể là, trời xanh, cây cỏ, cảnh đêm, v.v. có thể được chụp với màu sắc sống động.

STANDARD

Các màu cơ bản của một máy ảnh EOS DSLR có thể được sử dụng cho hầu hết các đối tượng. Với độ bão hòa và mật độ màu cao hơn, chức năng này có thể được sử dụng mà không cần xử lý thêm trong khi in.

PORTRAIT

Kiểu này là thích hợp để chụp màu da và hoa văn quần áo của phụ nữ và trẻ em, v.v. So với Picture Style “Standard”, làn da xuất hiện đẹp hơn và mịn hơn.

NEUTRAL

Kiểu này sẽ chụp đối tượng ở độ tương phản và độ bão hòa thấp. So với các picture style khác, ánh sáng và độ màu bị ức chế nhiều hơn. Kiểu này là thích hợp để chụp các cảnh có độ sáng mạnh và độ tương phản tối.

LANDSCAPE

Như tên gọi, kiểu này là thích hợp để chụp ảnh phong cảnh. Với độ sáng và độ tương phản cao, nó chụp cây cỏ và trời xanh rất đẹp. Cảnh ở xa cũng được chụp rõ nét.

FAITHFUL

Kiểu này tái tạo màu sắc của đối tượng một cách trung thực dưới ánh nắng trực tiếp. Nó có thể ghi lại chính xác màu sắc của đối tượng chẳng hạn như các sản phẩm, lông thú, v.v.

MONOCHROME

Kiểu này có một hiệu ứng tông màu giống như phim trắng đen. Ngoài trắng đen, bạn cũng có thể thay đổi thành kiểu hoài cổ, xanh dương, hoặc đỏ đơn sắc. Để thay đổi hiệu ứng tông màu đơn sắc, hãy thay đổi “Toning Effect” ở trình đơn tùy chọn khi chọn “Monochrome” làm Picture Style.

Cách Cài Đặt Picture Style

Nhấn nút Picture Style để hiển thị trình đơn và sử dụng các phím chéo để thay đổi Picture Style. Nếu bạn đang ở Các Chế Độ Chụp Cảnh Đặc Biệt, bạn có thể chọn bất kỳ Picture Style nào khả dụng.

Để chọn một kiểu đơn sắc với tông màu hoài cổ, hãy chọn “Monochrome” từ “Picture Style” trong trình đơn. Sau đó bạn có thể chọn một hiệu ứng tông màu mong muốn chẳng hạn như hoài cổ, xanh, đỏ, v.v.

Visited 5,575 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...