KODAK EKTRA Smartphone điện thoại dành cho nhiếp ảnh gia

Kodak là thương hiệu nổi tiếng trong làng nhiếp ảnh và giờ đây họ chuyển sang làm điện thoại thông minh với chiếc Kodak Ektra. Đây là chiếc điện thoại tầm trung được sản xuất dựa trên cảm hứng của chiếc camera nổi tiếng Ektra năm 1940s, nhắm đến người dùng chuyên chụp ảnh. Máy có camera sau độ phân giải 21MP, cảm biến Sony IMX230 và khẩu độ lớn F2.0. Camera trước của máy cũng có độ phân giải cao 13MP và cả 2 camera đều được trang bị công nghệ lấy nét theo pha cho khả năng lấy nét tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng

KODAK EKTRA Smartphone điện thoại dành cho nhiếp ảnh gia

Ektra có thiết kế rất mỏng và sang trọng. Cụm camera của máy được cách điệu và có kích thước khá lớn. Chúng ta có thể nhìn thấy những đường Diamond cut lớn chạy dọc khung viền của máy và cả ở cụm camera. Máy có nút cứng chuyên để chụp ảnh và bạn có thể khởi động camera nhanh từ đây. Lưu ý là chiếc điện thoại này không phải do Kodak trực tiếp sản xuất mà do công ty có tên Bullitt gia công phần cứng. Có thể bạn khá lạ lẫm với công ty này nhưng Bullitt là công ty sãn xuất thương hiệu điện thoại cực biền CAT.
KODAK EKTRA Smartphone điện thoại dành cho nhiếp ảnh gia
Về cụm camera, Kodak Ektra được trang bị cảm biến ảnh 21MP (Sony IMX230). Ống kính của máy có góc nhìn tương đương tiêu cự 26mm (quy đổi theo chuẩn cảm biến 35mm) và khẩu độ lớn F2.
Máy có lấy nét theo pha để tăng tốc độ lấy nét kể cả trong điều kiện thiếu sáng. Kodak trang bị cho Ektra phần mềm chụp ảnh chuyên nghiệp với các chế độ chụp như: Portrait, Manual, sports, Bokeh, night, HDR, panorama, Macro, landscape và quay phim. Đặc biệt Bullitt đã quyết định tích hợp Google Snapseed làm trình chỉnh sửa ảnh mặc định thay cho ứng dụng Photo Editor mặc định của Android. Riêng về khả năng quay phim, Ektra được trang bị ứng dụng “Super 8” để quay, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng màu phim,… Máy có thể quay video 4K 30fps.

Về các thông số khác, máy sử dụng chip Helio X20 2.3GHz 12 nhân, 3GB RAM và bộ nhớ trong 32GB hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng. Máy có viên pin 3000mAh, , cổng USB-C tốc độ 3.0…

Kodak Ektra sẽ bán ra tại Anh và Châu Âu với giá bán lẻ £449 vào tháng 12 tới. Nếu thị trường đủ hấp dẫn thì Bullitt sẽ bán ra Ektra tại Mỹ vào năm sau.

Nếu như bạn chưa biết thì chiếc điện thoại đầu tiên của Kodak là IM5, được định hướng là điện thoại phổ thông với cấu hình không quá ấn tượng. Chiếc điện thoại không được sự ủng hộ mạnh mẽ nhưng giờ đây Ektra được thiết kế đẹp hơn, nhiều tính năng cao cấp hơn và được định hướng ở phân khúc cao cấp hơn. Hy vọng chiếc điện thoại với những tính năng chụp ảnh nghiêm túc sẽ giúp Kodak có những bước đi vững chắc vào thị trường smartphone.

Ảnh chi tiết về chiếc điện thoại này:
backinterfacebackinterfacebackinterface

backinterfacebackinterface backinterface backinterface backinterface backinterface backinterface backinterface backinterface backinterface backinterface backinterface backinterface backinterface backinterface backinterface

Ảnh chụp thử từ điện thoại này:

backinterfacebackinterfacebackinterfacebackinterface

Theo Kodak / Chuyển dịch : tinhte.vn
Visited 274 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...