Kinh nghiệm chụp ảnh cưới khi cô dâu mặc váy trắng

Váy cưới được nhiều cô dâu ưa thích và chọn lựa là chiếc váy cưới có màu trắng, bởi mùa trắng thể hiện sự trong trắng, tinh khôi. Váy cưới thường được thiết kế bồng bềnh nên khi chụp ảnh cưới với váy cưới màu trắng, ánh sáng sẽ không được cân đối dễ dẫn đến tình trạng “cháy” sáng, khiến bức ảnh bị lóa và xấu. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia chụp ảnh cưới chia sẻ giúp bạn khắc phục tình trạng ánh sáng không cân bằng mà vẫn giữ được từng chi tiết trên chiếc váy cưới.

Chọn chế độ đo sáng

chọn chế độ đo sáng trước khi chụp ảnh cưới

 

Sự tương phản giữa chiếc váy cưới và hậu cảnh là rất lớn nên những hệ thống đo sáng ánh dù tinh vi đến mấy cũng có thể sai lầm. Hãy chọn chế độ Evaluative metering đo sáng tổng thể cả hậu cảnh và chiếc áo cưới để cho ra một thời chụp chính sáng, khi đó hậu cảnh sẽ không quá tối mà chi tiết của chiếc áo cưới cũng không quá sáng, hoặc bị cháy.

Tham khảo histogram để xác định ảnh chụp tốt hay không.

 

chọn chế độ đo sáng trước khi chụp ảnh cưới
Hãy chụp với thời chụp của bạn, xem nó trên màn hình LCD của máy ảnh, sau đó mở biểu đồ histogram. Điều này cho thấy các dải màu của hình ảnh có tốt hay không như hình trên là tốt. Nếu đó là quá sáng, thừa sáng, biểu đồ histogram sẽ được xếp chồng lên nhau rất nhiều và tập trung về phía bên phải của đồ thị.

 

Sử dụng chế độ Exposure Compensation bù trừ sáng.

 

chọn chế độ đo sáng trước khi chụp ảnh cưới

 

Nếu ảnh của bạn quá sáng thì hãy chụp lại, bracketing chụp bủa vây hình ảnh với cách chụp 3 ảnh 1 ảnh thiếu sáng 1 ảnh đúng sáng và 1 ảnh thừa sáng. Sử dụng nút bù phơi sáng Exposure Compensation để lựa chọn thêm bớt bao nhiêu ánh sáng.Với những thao tác cài đặt đơn giản cho máy chụp hình như trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để thao tác chụp ảnh với nhiều góc chụp và tạo dáng của cô dâu chú rể.Sử dụng chế độ Exposure Compensation bù trừ sáng

Nếu ảnh của bạn quá sáng thì hãy chụp lại, bracketing chụp bủa vây hình ảnh với cách chụp 3 ảnh 1 ảnh thiếu sáng 1 ảnh đúng sáng và 1 ảnh thừa sáng. Sử dụng nút bù phơi sáng Exposure Compensation để lựa chọn thêm bớt bao nhiêu ánh sáng.

Theo seogirl8888 / yeunhiepanh.vn

Visited 1,273 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...