Dùng băng vệ sinh phụ nữ để cứu ống kính máy ảnh

Tưởng đùa nhưng lại thật, băng vệ sinh là một công cụ chống ẩm rất hữu hiệu cho các ống kính trong thời tiết ẩm xì này nhờ đặc tính thấm hút rất mạnh của mình.

Cứ mỗi độ xuân về, cỏ cây hoa lá đâm chồi nảy lộc, vạn vật sinh sôi phát triển. Nhờ có thời tiết đặc thù độ ẩm cao và mưa xuân giăng mù trời mà các loại sinh vật đều phát triển rất mạnh vào mùa xuân. Nhưng có vẻ như mùa xuân không hề dành sự ưu ái cho các loại máy móc và thiết bị điện tử, đặc biệt là máy ảnh và đặc biệt hơn nữa là các loại ống kính máy ảnh.

 

Các công nghệ tráng phủ hiện đại giúp cho các ống kính máy ảnh có các đặc tính quang học rất tốt, nhưng lại bất lực trước các loại ẩm mốc sinh sôi trong thời tiết nồm ẩm. Hơn nữa, chính các lớp tráng phủ này lại là một trong những nguyên nhân gây ra nấm mốc trong ống kính vì chất liệu tráng phủ lại là các hợp chất hữu cơ. Do vậy, dân nhiếp ảnh trong thời gian này của năm đều lo ngay ngáy cho “vợ hai”, để nàng bị nấm tấn công thì còn gì là cành vàng lá ngọc.
Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các biện pháp khắc phục như mua tủ chống ẩm này, hay các bạn có thể tự chế lấy một cái. Đầu tư hẳn một tủ chống ẩm chuyên nghiệp thì khỏi nói làm gì, vấn đề nảy sinh khi các bạn muốn tự build lấy cho rẻ. Đúng là rẻ hơn thật, nhưng chúng ta cần phải tìm một loại vật liệu hút ẩm mạnh để có thể lấy hết hơi nước trong không khí cũng như trong ống kính.
Sự lựa chọn chất chống ẩm thông thường nhất là silicagel, với giá thành rất rẻ. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một loại vật liệu khác rẻ hơn bèo mà vô cùng dễ kiếm, đó là băng vệ sinh phụ nữ siêu mỏng cánh.

 

Lợi thể khi sử dụng băng vệ sinh trước silicagel hẳn nhiên là rẻ hơn và rất dễ kiếm, các bạn có thể mua được ở mọi nơi. Do đó chúng ta có thể thoải mái thay thế khi miếng băng ướt nhẹp mà không cần phải lo lắng rang lại hạt silicagel để đảm bảo độ hút ẩm. Hiển nhiên là các bạn có thể tống miếng băng vào lò vi sóng để dùng tiếp, nhưng rất nguy hiểm vì dễ gây cháy, không được khuyến khích.

 

 

 

 

 

Mặt khác, băng vệ sinh lại rất dễ sử dụng, chỉ cần gói ống kính trong miếng băng rồi dùng miếng dán sẵn có để gắn lại cho chắc, tiện thể chống sốc luôn. Đảm bảo êm đầm thấm hút. Thế nhưng, Silicagel thì không được tiện lợi như vậy, do có dạng hạt rời nên rất dễ bị đổ tung tóe khi không được đựng cẩn thận.

 

Cuối cùng, băng vệ sinh giúp thấm hút các dung dịch đọng trong ống kính nhanh hơn silicagel. Đi chụp bị mưa mà có băng vệ sinh để dùng thì còn gì bằng.

 

 

 

Không biết với những lý do như vậy, đã đủ thuyết phục các bạn sử dụng băng vệ sinh thường xuyên chưa? Nhưng nhớ mua băng mới nhé, chớ nên vì quá tiết kiệm mà sử dụng đồ dùng rồi!

Tham khảo: petapixel
Visited 2,443 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...