Chọn mua ống kính nikon nào mà ngon bổ rẻ

Với một túi tiền không mấy dư giả, để phục vụ cho sở thích đam mê nhiếp ảnh, việc chọn ra một oonhs kính là không hề dễ dàng, chúng ta dễ bị mê hoặc trong thế giới ống kính đắt tiền . Vì mỗi loại là mỗi chức năng khác nhau, nên việc chọn cho mình ống kính phù hợp là điều khá khó khăn, bài viết sau sẽ chỉ bạn cách tìm ống kính phù hợp cho ngân sách của bạn

Nikon có rất nhiều ống kính phục vụ cho những túi tiền eo hẹp mà chất lượng không thua kém ống kính đắt tiền là bao

1. Nikon 50mm f1.8 G

Ống kính 50mm, của Canon, Nikon hay Sony, Pentax đi chăng nữa luôn luôn nằm trong danh sách những ống kính rẻ mà chất của họ. Và một đặc điểm nữa khiến cho nó là một trong những ống kính phổ biến nhất trong giới nhiếp ảnh là nó có thể dùng được trên cả body crop lẫn Fullframe. Nikon 50mm f1.8G là một trong số ít những lens giá rẻ của Nikon sở hữu thấu kính ED (giúp tăng chất lượng quang học) như các ống kính cao cấp. Tốc độ lấy nét nhanh và êm, giá thành rẻ (giá ở Việt Nam chỉ khoảng hơn 4 triệu đồng cho ống kính mới hoàn toàn).

Nikon 50mm f1.8 G

Với ống kính 50mm f1.8G, bạn có thể chụp chân dung xóa phông với bokeh khá mượt (khẩu độ lớn f1.8), chụp đêm tốt nhờ khẩu lớn, chụp tĩnh vật, sự kiện, phong cảnh, street life,…50mm f1.8G cũng tương thích với toàn bộ các body DSLR của Nikon.

2. Nikon AF-S DX 35mm f1.8 G

Nikon 35mm f1.8G được cộng đồng gọi là viên ngọc quý cho hệ máy Crop của Nikon. Ống kính này có độ nét rất tốt, ảnh chụp ra cho màu sắc chính xác, màu da người ít bị ngả sang màu vàng quá nhiều như đa số lens Nikon khác. Khi lắp trên body thì sẽ cho góc nhìn tương đương với ống kính 50mm khi dùng trên máy ảnh cảm biến fullframe.

Nikkor AF-S DX 35mm f1.8

Giá bán: 4 triệu đồng

3. Nikon AF-S DX 40mm f2.G Micro – Nikkor

Dung hòa phẩm chất giữa 2 ống kính 50mm f1.8G và 35mm f1.8G DX chính là Nikon 40mm f2.8G DX cho hệ máy crop. Đây là một trong những ống đa dụng nhất khi vừa có thể chụp được macro, vừa chơi được chân dung hay một chút phong cảnh. Do là ống kính Micro nên tốc độ có chậm hơn 2 ống kính phía trên một chút . Mang mác Micro nên độ nét của ống kính này cũng thuộc dạng “khỏi phải bàn”. Khoảng cách lấy nét gần nhất xuống đến 2cm sẽ giúp bạn chụp được những vật thể nhỏ bé một cách dễ dàng.

Nikon AF-S DX 40mm f2.8 G Micro-Nikkor

Giá bán: Khoảng 5 triệu đồng

4. Rokinon/ Samyang 85mm f1.4

Nếu bạn đang cần một ống kính chụp chân dung chất lượng mà lại không đủ tiền để mua những ống ính thuộc dạng huyền thoại như Nikon 85mm f1.4D, Nikon 85mm f1.4G Nano,… thì Rokinon 85mm f1.4 là một lựa chọn cực tốt. Khuyết điểm duy nhất có thể kể ra của nó đó là bạn sẽ phải lấy nét bằng tay. Tuy nhiên chất lượng ảnh thì thực sự vượt trội hơn tất cả các ống kính 85mm cùng tầm tiền, đời mới của ống kính này có lớp tráng phủ UMC cho hiệu ứng nổi khối 3D gần tương tự như ống kính 85mm đến từ Zeiss.

Rokinon 85mm f1.4

Khẩu độ lớn f/1.4 cũng là 1 chi tiết đắt giá giúp cho bạn có thể dễ dàng chụp trong điều kiện thiếu sáng và chụp chân dung xóa phông mù mịt.

Giá bán: Xấp xỉ 6 triệu đồng

5. Nikon 24mm f2.8D

nikon_24_f2-8d

Không phải tự nhiên mà Nikon vẫn duy trì sản xuất ống kính 24mm f2.8 này trong thời gian hàng chục năm. Tiêu cự 24mm là một trong những tiêu cự vô cùng hữu dụng khi vừa có thể cho ra những bức ảnh chụp chân dung ấn tượng, chụp đồ ăn, tĩnh vật tuyệt đẹp và có đủ góc rộng để có thể chụp phong cảnh khi đi du lịch. Nikon 24mm f2.8D có tốc độ lấy nét nhanh, thiết kế nhỏ gọn và giá thành hợp lý.

Giá bán: Khoảng 7 triệu đồng

Tham khảo: Thephoblographer.com

Visited 3,839 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...