Camera.Tinhte.D750 2.Nikon chính thức lên tiếng về lỗi mới xuất hiện trên dòng máy ảnh D750: có thể một phần nhỏ trên hình ảnh chụp được bị che bóng bởi màn trập.

Hôm nay, Nikon đã chính thức công bố một dịch vụ tư vấn sửa chữa mới cho dòng máy ảnh Nikon D750, liên quan đến việc trên một phần hình ảnh được chụp có thể xuất hiện bóng đổ tối màu do bị màn trập che phải. Các bạn lưu ý rằng đây là một lỗi mới được phát hiện chứ không phải là lỗi lọt sáng như chúng ta đã biết từ hơn nữa năm trước nhé.

Theo Nikon thì màn trập của một số máy ảnh D750 của họ được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10 và tháng 11 năm 2014 vừa rồi có thể hoạt động không bình thường, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện hiện tượng bóng mờ tối màu trên một phần bức ảnh do bóng đổ từ bộ màn trập của máy gây ra.

Camera.Tinhte.D750 3.

Để kiểm tra xem thử máy ảnh D750 của bạn có phải là một trong những con bị dính lỗi này hay không, bạn hãy nhấn vào link này (bạn chọn ngôn ngữ mình sử dụng và sẽ được dẫn đến 1 trang để kiểm tra số serial máy của bạn có bị ảnh hưởng hay không) và nhập vào số Serial Numbers của máy D750 của bạn vào bên dưới theo như hướng dẫn. Số serial của máy ảnh bạn sẽ được kiểm tra đối với các sản phẩm bị dính lỗi này. Nếu máy ảnh của bạn là một trong những chiếc bị ảnh hưởng, sẽ có hướng dẫn yêu cầu sửa chữa được hiển thị. Nếu máy ảnh của bạn không bị ảnh hưởng bởi lỗi này, thì bạn hãy yên tâm rằng việc sửa chữa cho máy ảnh của bạn là không cần thiết và bạn có thể tiếp tục sử dụng máy ảnh của bạn mà không cần quan tâm đến vấn đề này.

Camera.Tinhte.D750.Số serial của máy ảnh là dãy số gồm 7 chữ số nằm trong khung màu đỏ như trong hình trên.

Nếu như máy bạn thật sự bị lỗi này thì bạn hãy liên lạc với trạm ủy quyền của Nikon gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa miễn phí, kể cả nếu máy của bạn có còn bảo hành hay không.

Theo Nikon​