Firmware V4.0 cho Fujifilm X-T1 Cải thiện lấy nét, chế độ Macro tự động

X-t1 firmware v4.JPEG

Vậy là sau thời gian dài trì hoãn, Fujifilm đã chính thức công bố bản firmware được mong đợi nhất năm 2015 cho X-T1. Với những cải thiện ấn tượng về khả năng lấy nét, tốc độ, chất lượng ảnh,…. bản cập nhật mới sẽ giúp chiếc X-T1 của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Chi tiết về các thay đổi trong bản cập nhật lần này:

  • Hệ thống lấy nét mới (Zone và Wide/Tracking): Lần đầu tiên xuất hiện trên X-T10, hệ thống lấy nét mới này tỏ ra rất hiệu quả khi bắt dính hầu hết các đối tượng đang di chuyển trong khung hình. hệ thống bao gồm chế độ lấy nét điểm như bình thường và kèm theo đó là 2 chế đọ mới: Zone (lấy nét theo vùng) cho phép chúng ta vạch ra khu vực lấy nét gồm 3×3, 3×5 hoặc 5×5 điểm trên màn ảnh (chọn ra từ hệ thống lấy nét 77 điểm của máy). Máy ảnh sẽ ưu tiên lấy nét trong khu vực đã định (kết hợp với AF-C) nhằm mục đích lấy nét nhanh hơn và lấy nét liên tục vào vật thể, miễn là nó còn nằm trong vùng lấy nét. Còn chế độ lấy nét rộng (Wide/Tracking) cho phép vạch ra vùng lấy nét lớn hơn so với Zone (dùng hết 77 điểm AF), dùng để chụp các đối tượng di chuyển theo chiều ngang, chiều dọc hoặc tới và lui.
  • Tăng độ chính xác của AF: chế độ lấy nét AF đơn điểm nay tự động chia vùng lấy nét thành nhiều vùng nhỏ hơn để lấy nét chính xác vào từng chi tiết nhỏ mà bạn mong muốn. Kết hợp với khả năng lấy nét theo pha cũng được tăng độ nhạy từ 2,5EV lên 0,5EV giúp máy có thể lấy nét nhanh hơn trong các môi trường thiếu sáng và có độ tương phản thấp.
  • AF có Eye Detection: tự động lấy nét chính xác vào đôi mắt của đối tượng được chụp để mang lại hiệu quả truyền đạt hình ảnh tốt hơn và xóa phông đẹp hơn.
  • Chế độ Auto Macro: máy ảnh tự động chuyển sang chế độ Macro khi cần thiết (chụp ở khoảng cách gần) trong khi vẫn giữ được tốc độ lấy nét nhanh. Người chụp không cần phải bấm nút Macro nữa và có thể gắn chức năng khác cho nút Macro đó. Trong bản firmware này, bạn cũng không thể gán chức năng Macro cho phím Fn nữa.
  • Cải thiện AF trong khi quay video: giúp lấy nét mượt mà và tự nhiên hơn khi đang trong chế độ quay phim.
  • Cải thiện khả năng hoạt động của vòng chỉnh tốc: Khi vòng chỉnh tốc đặt về chế độ T, bạn có thể dùng bánh xe điều khiển chính để điều chỉnh EV. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh được tốc độ màn trập mà không gặp khó khăn cũng như không cần phải thay đổi tư thế cầm máy như mọi khi. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi chụp chân dùng với Grip VG-XT1.
  • Thay đổi EV trong chế độ M: Bạn có thể thay đổi EV để điều chỉnh độ sáng trong khi đang ở chế độ M và ISO tự động.
  • Tối ưu bộ lưới – Các đường kẻ trên lưới ngắm được làm mịn hơn để người dùng dễ dàng tập trung vào chủ thể.

Tải về tại ĐÂY

Cách cập nhật firmware cho X-T1:

[​IMG]
Nhấn giữ nút DISP/BACK và mở máy lên, sau đó nhấn OK[​IMG]
Máy hỏi bạn muốn cập nhật không.[​IMG]
Chọn OK

[​IMG]
Cảnh báo: Không mở khay pin hoặc tắt máy trong lúc này

[​IMG]
Quá trình cập nhật bắt đầu và sẽ tốn tầm 90 giây để cập nhật xong

[​IMG]
Đến đây là xong rồi. Bạn có thể tắt Camera, sau đó mở lại bình thường. Nhớ format thẻ nhớ nhé.​

 

Theo Fujifilm ​ – tinhte.vn
Visited 502 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...