Mẹo chụp ảnh độc đáo với các biểu tượng du lịch

Mẹo chụp ảnh độc đáo với các biểu tượng du lịch

Mẹo chụp ảnh độc đáo với các biểu tượng du lịch

Bí kíp chụp ảnh của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sở hữu một tấm ảnh cực độc, lạ về một nơi đã cũ Những biểu tượng du lịch như tháp Eiffeil, nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp tháp nghiêng Pisa ở Pisa, Italy luôn là chủ đề yêu thích của các nhiếp ảnh gia. Lý do đơn giản vì những công trình này rất đẹp, rất ấn tượng. Nhưng lý do lớn hơn là thách thức chụp được tấm ảnh đẹp của một nơi đã “cũ rích” trên phim ảnh. Hãy cùng tham khảo những bí kíp chụp ảnh của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để sở hữu một tấm ảnh cực độc, lạ về một nơi đã cũ!

1. Tìm một góc chụp lạ

Góc chụp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nhiếp ảnh. Bất cứ ai đến tháp nghiêng Pisa cũng chụp bức ảnh đỡ tháp và ai đặt chân tới Hollywood cũng có tấm ảnh ngọn đồi có biển tên trắng. Vì vậy, chẳng có bức ảnh nào thực sự ấn tượng. Để làm nên sự mới lạ cho một địa điểm đã được chụp ảnh đến “mòn”, hãy tìm tòi một góc ảnh khác.
386
 Bức ảnh chụp ngọn đồi Hollywood này là một ví dụ. Thay vì chụp từ đằng trước như mọi người thường làm, nhiếp ảnh gia chụp từ phía sau, điều này khiến người xem tò mò, và bật cười khi biết đây là nơi mình đã quá quen thuộc.

2. Chọn tốc độ cửa trập chậm

2386
 Để có những bức ảnh có chiều chuyển động, hãy sử dụng chế độ sập cửa trập chậm. Chẳng hạn trong bức ảnh này, để thể hiện sự chuyển động của những chiếc tàu điện nổi, biểu tượng của Hong Kong xưa, nhiếp ảnh gia đã giảm tốc độ cửa trập và đặt máy ảnh trên một vị trí cố định để bắt được khoảnh khắc tàu điện đi qua thành phố.

3. Lùi lại một bước

Thay vì đứng sát các biểu tượng của thành phố và chụp, hãy lùi lại một bước để lấy thêm nhiều phong cảnh. Chẳng hạn như trong bức ảnh chụp cầu cảng Sydney này. Hình ảnh cầu cảng được chụp trong màn sương sớm, với tiền cảnh là những tán cây của công viên cách đó không xa, tạo nên một vẻ lãng mạn khác hẳn với những bức ảnh thông thường.

4. Chọn những bố cục lạ

32386
 Bố cục độc đáo đòi hỏi thời gian suy nghĩ và sự tinh ý, nhưng hiệu quả của nó thì không gì bằng. Hãy tìm xem xung quanh biểu tượng kiến trúc, nghệ thuật của thành phố có các cửa kính lớn, các tòa nhà có độ phản chiếu lớn hay không để chụp bóng của biểu tượng trong đó thay vì chụp thẳng. Bức ảnh chụp nhà thờ lớn St.Augustine ở Arizona, Mỹ này độc đáo hơn rất nhiều vì “chớp” được hình ảnh nhà thờ in bóng lên cửa kính xe, với một bên là bé gái đang gối đầu lên tay, tạo cho bức ảnh nét tình cảm.

5. Chụp lúc chạng vạng

Đây là một trong những quy tắc cơ bản khi chụp ảnh, nhưng không phải ai cũng nhớ. Thời điểm chạng vạng là một trong những thời điểm ánh sáng đẹp nhất trong ngày bởi bầu trời chưa tối hẳn và thành phố thì đã lên đèn. Đặc biệt, trong ánh sáng buổi chạng vạng, các công trình có sự phản chiếu ánh sáng khác hẳn lúc ban ngày.

6. Thêm các yếu tố xung quanh

2387
 Thay vì chỉ chụp biểu tượng thành phố đứng trơ trọi một mình, hãy thêm vào bức ảnh những yếu tố mà bạn nghĩ có ảnh hưởng tới xúc cảm của người xem: sự tương phản, tương đồng, yếu tố hài hước… Chẳng hạn trong bức ảnh này, chủ đề chính là khu phố cổ ở London. Phía sau nó là tòa nhà Gherkin siêu hiện đại, làm nổi bật nét tương phản giữa cổ kính và hiện đại.

7. Thêm người vào ảnh

Thêm người vào bức ảnh khiến cho bức ảnh dễ dàng truyền tải cảm xúc hơn tới người xem. Nhà thờ Savior ở St.Petersburg ở Nga đã lên ảnh tới hàng nghìn lần với những mái vòm xanh và tranh ghép sứ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn chụp được những đôi uyên ương tổ chức đám cưới tại đây. Hình ảnh này mang lại cho người xem một thông tin: nhà thờ là điểm tổ chức đám cưới yêu thích của giới trẻ Nga.

8. Thêm yếu tố tiền cảnh ấn tượng

32387
Khi chụp các công trình biểu tượng của một thành phố, nên thêm một yếu tố tiền cảnh thật ấn tượng ở phía trước. Yếu tố này tạo cho người xem cảm giác chính họ đang đứng trước công trình ấy. Bức ảnh chụp nhà thờ Đức bà Paris này là một ví dụ điển hình. Thay vì chỉ chụp quang cảnh nhìn từ tháp chuông, nhiếp ảnh gia chụp thêm những con quái vật nhỏ có cánh nổi tiếng điểm xuyết trên tháp chuông nhà thờ Đức bà.

Visited 388 times, 1 visit(s) today

Bình luận

You may also like...