So tài: dân chuyên nghiệp cầm máy ảnh cùi vs dân nghiệp dư cầm máy xịn

Thợ ảnh với máy ảnh cùi so tài cùng dân chơi nghiệp dư với máy ảnh xịn, chiến thắng thuộc về ai?

Các nhiếp ảnh gia tại Mango Street đã thực hiện cuộc thi này để chứng minh rằng có trong tay một chiếc máy ảnh xịn không có nghĩa là chúng ta sẽ chụp được những bức ảnh.

 Trong cuộc thi này, hai nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ sử dụng máy ảnh Canon Rebel T3i. Mẫu máy ảnh này có giá khoảng 500 USD và không còn được sản xuất. Đi kèm với Rebel T3i là một bộ ống kính rẻ tiền, một ống 18-55 mm và một ống pancake 40mm f/2,.8. Trong khi đó, anh chàng nghiệp dư (với kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh) sẽ sử dụng chiếc máy ảnh Canon 5D Mark IV cao cấp giá 3.300 USD cùng ống kính Canon 35mm f/1.4L II giá 1.650 USD.

Quá trình chụp ảnh của hai bên bạn có thể xem trong video ở phía trên còn đây là những bức ảnh chân dung mà những người tham gia cuộc thi đã chụp được:

Danel, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với máy ảnh cùi

Rachel, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với máy ảnh cùi

Justin, nhiếp ảnh gia nghiệp dư với máy ảnh xịn

Như bạn thấy, dù các bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia nghiệp dư với máy ảnh xịn không hề tệ, nhưng các bức ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với máy ảnh cùi trông rất sắc nét, bố cục tốt hơn và nói chung có sự tương tác tốt hơn giữa mẫu và máy ảnh.

“Đây không phải là một video đánh giá công nghệ hay sản phẩm”, đại diện Mango Street, chia sẻ. “Chúng tôi không khuyến khích bất cứ ai bỏ những thiết bị cao cấp sang dùng những máy ảnh và ống kính giá rẻ như Rebel T3i và chúng tôi cũng không làm điều đó”.

“Chúng tôi luôn nhận được những câu hỏi đại loại như “máy ảnh bao nhiêu tiền mới chụp được bức ảnh đẹp như thế này?”, hay “máy ảnh nào tốt nhất?” từ những người mới bắt đầu bởi đa số “newbie” cho rằng những chiếc máy ảnh tốt sẽ chụp được các bức ảnh đẹp”, Mango Street tiếp tục.

Bên cạnh đó, Mango Street khẳng định rằng họ muốn các nhiếp ảnh gia cả nghiệp dư và chuyên nghiệp hướng tới việc tạo ra những bức ảnh có ý nghĩa, đầy cảm ứng và cảm xúc. Máy ảnh, ống kính chỉ là vấn đề phụ mà thôi bởi bất cứ ai cũng có thể chụp trên một chiếc máy ảnh xịn nhưng không phải ai cũng tạo ra những tác phẩm nhiếp ảnh có ý nghĩa.

“Chúng tôi muốn mọi người sau khi xem video này sẽ sử dụng máy ảnh, dụng cụ mà họ có để tạo ra những tác phẩm nhiếp ảnh có ý nghĩa nhất”.

Theo Mango Street

 

View 3,334

You may also like...