Muốn theo đuổi đam mê nhiếp ảnh, hãy xem 4 cách sau

Muốn theo đuổi đam mê nhiếp ảnh, hãy xem 4 cách sau
Làm thế nào để tôi tìm ra đam mê và theo đuổi nó ?

Chụp mọi thứ

Lúc mới bắt đầu, hãy trải nghiệm tất cả. Học cách nắm bắt toàn bộ vẻ đẹp phong cảnh và những thứ tự nhiên ban tặng. Chụp những bữa ăn đẹp mắt không cần dùng smartphone.

Điều chỉnh cài đặt để bắt được những khoảnh khắc nhanh trong một sự kiện thể thao và kiểm tra giới hạn của nó. Thử học cách kéo màn trập để chụp hình ảnh một dòng sông chảy xiết trông tĩnh như gương. Dùng một chiếc chân máy và trải nghiệm chụp ảnh với những công trình kiến trúc hay gặp gỡ bạn bè rồi chụp những tấm ảnh chân dung cơ bản.

Trong quá trình nâng cao kỹ năng, hãy đề nghị được làm trợ lý của những nhiếp ảnh gia đám cưới hoặc chụp ảnh sản phẩm. Thợ nhiếp ảnh bạn hỗ trợ đang cung cấp cho bạn một bài học ngắn tương đương với cả một học kỳ.

Hãy thuê, đừng mua thiết bị

Một khi bạn nhận ra mình bị thu hút về những vị trí nhất định, hãy lên kế hoạch chụp ảnh và thuê thiết bị để hoàn thành công việc. Phí thuê ban đầu có vẻ hơi đắt nhưng vẫn rẻ hơn nhiều về lâu dài thay vì bỏ ra hơn 1000$ cho một ống kính không cần thiết và chỉ có thể bán lại phân nửa giá.

Nên thuê một lens góc rộng để chụp toàn cảnh, vài vật thể khác và lens cố định để chụp chân dung. Hãy thuê cả đèn speedlite và đèn monolight để tìm ra loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn, sau đó mua thiết bị cần thiết mà bạn sẽ dùng tới phần lớn thời gian.

Học cách chỉnh sửa hình ảnh hợp lý

Tải bản dùng thử của các phần mền chỉnh sửa Capture One, Lightroom, Photoshop… Tìm các kênh Youtube và những hướng dẫn online để tìm hiểu cơ bản, sau đó mua phần mềm phù hợp với nhu cầu công việc của bạn nhất.

Bạn có thể sẽ muốn chồng nhiều lớp ảnh để tạo hiệu ứng HDR hay dùng photoshop để làm một người bay lên. Hãy làm bất cứ thứ gì có thể và tận hưởng niềm vui khi học hỏi.

Chấp nhận thất bại

Hãy chuẩn bị tinh thần cho sự thất bại. Vào những ngày đầu có rất nhiều những bức ảnh đẹp bạn muốn tạo ra nhưng bị hụt hẫng ở lần thử đầu tiên hoặc thứ hai. Đó là phần cần thiết của cuộc hành trình, bạn nên biết rằng những lần thất bại đó sẽ thúc đẩy bạn tiến về phía trước.

Hãy học hỏi từ những thất bại, áp dụng những gì học được và thử lại lần nữa. Chấp nhận chút bụi bẩn và bước lên nó sẽ giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng để trở thành một nhiếp ảnh gia.

Tóm lại

Một khi bạn đã xác định được vị trí hay lĩnh vực mình muốn theo đuổi, hãy đầu tư thiết bị và kiến thức tốt nhất để đạt được mong muốn. Bạn không cần mang theo cả một studio bên người, chỉ cần những thứ cơ bản nhất, thậm chí là một hoặc hai ống kính. Chỉ nâng cấp hoặc thêm thiết bị khi bạn đã đạt đến giới hạn. Và quan trọng nhất là hãy tận hưởng cuộc hành trình.

Theo SLR Louge

View 3,072

You may also like...