Máy ảnh 16 camera Light L16, “chụp ngang DSLR” chính thức được mở bán

Light L16: smartphone có tới 16 camera,

Light L16 là một chiếc máy ảnh bỏ túi sở hữu đến 16 mô đun camera và được xem như kẻ thách thức các máy ảnh DSLR.

Phải mất 4 năm, chiếc máy ảnh L16 của Light.co mới đến tay khách hàng sau khi họ đặt mua trước. Chiếc máy ảnh 16 mô đun camera thực tế là một chiếc smartphone thông thường nhưng sử dụng 16 camera cùng một lúc. Công ty sản xuất ra L16 tuyên bố nó có khả năng chụp ảnh tương đương với các máy ảnh DSLR.

Trong một thông báo mới đây trên website, công ty cho biết: “Chúng tôi thừa nhận việc mang đến cho thị trường một chiếc máy ảnh như thế này không phải là điều dễ dàng. Bạn thấy đấy, Light không chỉ phát triển một chiếc máy ảnh hoặc một ứng dụng hay một thuật toán như hầu hết các startup khác đã làm. Chúng tôi phát triển tất cả những điều này và sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra một cái gì đó hoàn toàn khác”.

Việc tạo ra chiếc máy ảnh “điên rồ” này là một loạt các kỳ công: thiết kế mô đun camera, phát triển chipset mới, tạo ra phần mềm xử lí hình ảnh độc quyền, xây dựng một nền tảng thương mại điện tử và đưa tất cả vào một thiết bị di động (L16).

Chiếc máy ảnh này được Light gọi là “thứ chưa từng xuất hiện trên thế giới bao giờ”.

Công ty chia sẻ về ý tưởng của mình: “Giống như bất kỳ sáng chế mới nào khác, cuộc cách mạng trên máy ảnh cần một khoảng thời gian. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã được điên cuồng tập trung vào việc tạo ra những hình ảnh chất lượng cao nhất có thể. Chúng tôi đưa ra những tiêu chuẩn cao đến cực đoan. Chúng tôi đã thực sự tái phát minh camera và hi vọng mọi người hiểu vì sao họ phải đợi quá lâu như vậy để có L16…”.
Light.co đã xác định rằng họ không việc gì phải vội vàng hoặc đưa ra thị trường một sản phẩm chưa hoàn thiện. Nhưng hiện tại họ đã có thể trả sản phẩm cho các đơn đặt hàng đầu tiên và sẽ sớm phát hành L16 trong các đợt tiếp theo.

Bạn có thể theo dõi đặt mua tại đây (hiện tại đang hết hàng).

Tham khảo: GSMArena

You may also like...