CHỤP CHÂN DUNG MẪU NAM – KHÓ HAY DỄ?

Người ta nghĩ chỉ có phụ nữ mới hứng thú với ảnh chân dung, vì vậy chúng ta không tìm thấy nhiều khách hàng nam và cho rằng chụp ảnh cho họ rất khó.

Sự thật là đàn ông không yêu cầu bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào hay không gian studio lớn hơn để chụp ảnh họ. Nếu bạn chỉ có không gian trống rộng khoảng 4ft và một chiếc đèn đơn cũng đã đủ để thực hiện ảnh chân dung nam giới.

Một cách hay để tiếp cận công việc này là trước tiên xác định góc mặt đẹp nhất của họ khi đánh đèn. Sau khi đã chắc chắn, đặt ánh sáng ở một góc xấp xỉ 45 độ so với vị trí của họ, rồi nghiêng dần xuống cho đến khi nhận được ánh sáng như ý. Trong khi bạn suy nghĩ đầy những sáng tạo phức tạp, những việc này đã đủ cho nam giới.

Một vấn đề đối với nam giới là họ thường có xu hướng căng thẳng và trở nên cứng ngắc khi chụp. Mẹo để giữ cho họ không bị căng thẳng đó là làm cho họ cảm thấy thoải mái, đơn giản khi bắt đầu tạo dáng. Những dáng cơ bản ví dụ như giữ cà vạt, áo khoác, cổ tay, khoanh tay hay cho tay vào túi sẽ tạo cảm giác rất hiệu quả. Các động tác điều chỉnh phụ kiện tinh tế là cách đơn giản để có được những bức ảnh phong phú trong thời gian ngắn.

Có rất nhiều điều có thể làm với đèn đơn để tạo ra những cái nhìn khác nhau, bao gồm thay đổi vị trí. Bạn có thể hướng nguồn sáng vào mặt người mẫu để tạo ra một bức chân dung tuyệt vời mà không cần chỉnh sửa nhiều trong trường hợp khách hàng có ngấn ở cằm vì bóng tối đã triệt tiêu nó. Cũng như phụ nữ, những bức ảnh của người mẫu nam trông rất tuyệt với ánh sáng tự nhiên và bạn không cần phải định hướng góc ánh sáng nhiều.

Đối với nhiếp ảnh gia nữ, người mẫu nam thường cao hơn và phải cúi xuống để nhìn vào ống kính. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu họ thấp trán xuống và tránh nhìn vào máy ảnh để phô bày phần xương hàm. Nếu người mẫu có phần xương hàm đẹp, hãy bảo họ mím nhẹ để làm nổi bật nó, lúc này trông họ sẽ sắc xảo, góc cạnh hơn.

Đối với mọi khách hàng, biểu cảm gương mặt càng tự nhiên càng tốt, hãy cố gắng chụp những bức ảnh thể hiện được tính cách cá nhân của họ. Luôn làm họ cảm thấy thoải mái suốt buổi chụp và đưa ra những hướng dẫn nhỏ để có được kết quả tốt nhất.

Theo SLR Lounge

View 1,201

You may also like...