Canon 6D Mark II gây thất vọng về Dynamic Range và ISO trong cuộc thử nghiệm

canon6dmarkiidynamicrangefeat.jpg

Những thử nghiệm đầu tiên trên chiếc DSLR Full Frame đã được đưa lên internet và một điều có vẻ rõ ràng rằng kết quả rất đáng thất vọng đối với các fan của Canon. Thực tế là Canon đã có một bước lùi với chiếc máy mới này.

Theo như người thực hiện bài test là William J. Claff đã đăng tải về biểu đồ Dynamic Range cũng như ISO của 6D Mark II thì khi so sánh với các máy DSLR khác của Canon theo biểu đồ dưới đây chúng ta sẽ thấy:

dynamicrangecomparison.jpg

Theo như biểu đồ thì chúng ta thấy rằng Dynamic Range của chiếc 6D Mark II tương tự như chiếc 6D đời đầu với việc có một chút cải thiện ở ISO cao nhưng lại tệ hơn ở mức ISO thấp. Điều khó chịu chính là việc chiếc 6D Mark II còn thể hiện tệ hơn cả chiếc APS-C 80D ở mức ISO thấp.

Nhiều nhiếp ảnh gia đã rất phấn khởi khi biết rằng 6D Mark II sử dụng thiết kế cảm biến mới nhưng sự thật có vẻ đáng thất vọng. Theo nhận xét thì cảm biến đo sáng, khả năng hoạt động của dải ISO với độ phân giải trên 30MP mới không phải tốt nhất xét trên việc nó được ra mắt năm 2017 và thậm chí là chiếc Nikon D750 ra mắt 3 năm trước còn vượt lên đến 2 tiêu chí trong đó.

DPReview cũng đã xác nhận rằng Dynamic Range của 6D mark II thua cả các mẫu APS-C mới khi chụp thực tế và đáng nhẽ ra Canon không nên sử dụng thiết kế cảm biến mới trên chiếc máy này mà nên dùng cùng cảm biến với 80D hay 5D Mark IV

Phía dưới đây là một biểu đồ khác so sánh giữa Canon 6D Mark II, Canon 750D và Sony A9:

comparison2.jpg

Với việc Sony hiện đang thống trị về chất lượng cảm biến trong các bài test trong những năm gần đây đồng thời giữ riêng các cảm biến này trên camera của họ, Canon có lẽ cần phải làm nhiều hơn trong cuộc đua này nếu như hãng còn muốn giữ vị trí số một trong mảng camera kỹ thuật số, đặc biệt đối với những người có yêu cầu cao và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Theo petapixel
View 805

Bình luận

You may also like...