Venus Optics tung ống kính góc rộng 110 độ dành cho máy ảnh cảm biến Micro Four Thirds, giá từ 11,3 triệu đồng

Venus Optics tung ống kính góc rộng 110 độ dành cho máy ảnh cảm biến Micro Four Thirds, giá từ 11,3 triệu đồng

Laowa 7,5mm f/2 là ống kính thích hợp cho những ai thích chụp ảnh phong cảnh, phơi sao hoặc chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Từng được hé lộ ở hội chợ Photokina 2016, Venus Optics mới đây đã chính thức ra mắt ống kính Laowa 7,5mm f/2 dành cho máy ảnh Micro Four Thirds (MFT). Đây được xem là ống kính góc rộng nhất cùng khẩu độ mở lớn dành cho dòng máy ảnh này.

Được biết, ống kính này khá gọn nhẹ khi chỉ nặng khoảng 200 gr và chiều dài chỉ 55 mm. Nếu quy chiếu theo cảm biến Full Frame, ống kính này sẽ có tiêu cự tương đương 15mm. Bên trong ống Laowa này bao gồm 13 thành phần thấu kính xếp thành 9 nhóm, trong đó có 2 thấu kính phẳng và 3 thấu kính đóng vai trò giảm tán xạ.

“Với kiểu thiết kế này, ống kính của chúng tôi sẽ giảm thiểu khả năng méo góc và viền tím xuống mức thấp nhất nhưng vẫn cho ra chất lượng ảnh với độ chi tiết cao dù ở trung tâm hay ở rìa ảnh”, Venus cho biết.

Với góc rộng đến 110 độ, đây sẽ là ống kính thích hợp cho những ai thích chụp ảnh phong cảnh, phơi sao hoặc chụp trong điều kiện thiếu sáng. Venus Optics cho biết họ cũng giới thiệu thêm một phiên bản nhẹ hơn nữa, với chỉ 150 gr, phù hợp cho việc gắn lên gimbal hoặc drone. Được biết, Laowa 7,5mm f/2 có khoảng lấy nét gần nhất là 12 cm.

Dưới đây là một số bức ảnh chụp từ ống kính này:

Laowa 7,5mm f/2 MFT hiện đang được bán trên website của Venus Optics với giá 499 USD (tương đương 11,3 triệu đồng) cho phiên bản thường và 519 USD (tương đương 11,8 triệu đồng) cho phiên bản siêu nhẹ.

Theo Petapixel

View 170

Bình luận

You may also like...