Sony vượt mặt Nikon, doanh thu đứng thứ 2 trong ngành sản xuất máy ảnh Full Frame

Sony vượt mặt Nikon, doanh thu đứng thứ 2 trong ngành sản xuất máy ảnh Full Frame

Xin lỗi Nikon, Sony đã cướp mất vị trí thứ 2 của anh rồi.

Nếu nói về hãng máy ảnh lớn nhất, trước đây chúng ta thường nghĩ đến cái tên Canon và Nikon như hai đối thủ truyền kiếp tranh nhau vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, thời thế thay đổi và Nikon hiện đang dần mất thế.

Sony vượt mặt Nikon, doanh thu đứng thứ 2 trong ngành sản xuất máy ảnh Full Frame

Sony mới đây vừa công bố doanh số máy ảnh cảm biến Full Frame của họ và cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc khi bất ngờ vượt mặt Nikon, vươn lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng tại thị trường Mỹ. Được biết, các con số này dựa trên dữ liệu thu thập được từ tập đoàn NPD trong khoảng thời gian từ tháng 1/2017 đến tháng 2/2017.

Doanh số của máy ảnh thay ống kính và cả doanh số của ống kính đang tăng trưởng rất nhanh trong năm nay. Sony cho biết doanh số của họ đã tăng thêm 23% trong thị trường máy ảnh này. Đóng góp cho sự tăng trưởng này cũng là nhờ cả hai chiếc máy ảnh Sony a7R II và a7S II, vốn trang bị cảm biến ảnh chất lượng cao và đem lại sự hài lòng nhiều cho người dùng. Được biết chiếc a7R II hiện đang có điểm số cảm biến ảnh cao nhất khi đo bằng DxOMark.

Sony cũng cho biết họ cũng giúp cho thị trường máy ảnh ở Mỹ tăng thêm 5% và nếu không có họ thì thị trường này sẽ chứng kiến sự sụt giảm 2% doanh số. Việc doanh số máy ảnh Full Frame tăng là một tín hiệu rất khả quan, nhưng ngược lại máy ảnh compact đang đứng trước một viễn cảnh vô cùng ảm đạm khi chất lượng camera của smartphone ngày càng được nâng cấp và dần thay thế dòng máy ảnh này.

(Tham khảo: Petapixel)

View 697

Bình luận

You may also like...