Samsung từ bỏ thị trường máy ảnh kỹ thuật số, tập trung cho camera di động và VR

Samsung sẽ không phát hành thêm các model máy ảnh kỹ thuật số nữa mà tập trung vào camera di động và VR.

Tại sự kiện Unpacked 2017, bên cạnh bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8+, Samsung cũng trình làng phiên bản camera Gear 360 2017 với khả năng quay video 4K. Hãng này cũng lên kế hoạch để phát hành nhiều thiết bị hình ảnh hổ trợ VR trong thời gian tới.

Mới đây, công ty Hàn Quốc tuyên bố sẽ rút chân ra khỏi thị trường máy ảnh kỹ thuật số. Nguyên nhân của quyết định này xuất phát từ nhu cầu của người dùng đã có sự chuyển hướng cũng như có ít người tìm mua máy ảnh kỹ thuật số cá nhân nữa.

Một lãnh đạo củaa Samsung đã cho Investor biết trong một bài phỏng vấn rằng công ty không còn “sản xuất và kinh doanh máy ảnh kỹ thuật số nữa”.

Quyết định của Samsung không khiến nhiều người ngạc nhiên. Những năm gần đây, khách hàng có xu hướng sử dụng camera của các thiết bị di động thay cho máy ảnh kỹ thuật số. Công bằng mà nói thì camera trên các thiết bị này đã không ngừng được cải tiến, thậm chí tiếp cận khả năng của các máy ảnh chuyên nghiệp. Trong khi đó, các khách hàng có nhu cầu chuyên sâu về chụp ảnh thường tìm đến máy ảnh không gương lật hoặc DSLR – đây vốn không phải là thế mạnh của Samsung.

Sau khi rời bỏ thị trường máy ảnh kỹ thuật số, Samsung sẽ tập trung nguồn lực cho camera của các thiết bị di động và VR mà dòng sản phẩm Gear 360 hay camera trên Galaxy S8 là một ví dụ điển hình. Hi vọng, sự thay đổi chiến lược của Samsung sẽ giúp hãng ra mắt được những sản phẩm mới tiên tiến hơn trong thời gian tới.

Tham khảo: Neowin

View 93

Bình luận

You may also like...