Máy ảnh 150 Megapixel của sony sắp ra mắt

The Sony Semiconductor Solutions Corporation, một bộ phận của Sony chịu trách nhiệm trong việc thiết kế và sản xuất cảm biến cho máy ảnh, đã công bố lộ trình sản xuất của mình từ bây giờ cho đến năm 2018 và các tài liệu liên quan rất thú vị dành cho những nhiếp ảnh gia sử dụng hệ medium-format.

Sony dự kiến sẽ cho ra mắt 2 cảm biến medium-format 100MP 44 x 33mm và 150MP 55 x 41mm trong năm 2018. Cả 2 đều là cảm biến backside-Illuminated, cảm biến 100MP hiện đang được sử dụng trên các máy medium-format hiện nay là Fuji GFX và Hasselblad X1D, cảm biến 150MP khả năng được sản xuất cho chiếc Phase One 100XF. Lộ trình trên cũng cho thấy một loại cảm biến monochrome 150MP 55 x 41mm BSI cũng sẽ được công bố trong năm sau.

Theo Sony cho biết, những cảm biến mới này sẽ giúp cho việc crop hay phóng đại ảnh (cropping và magnification) sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Dự kiến những cảm biến này sẽ không chỉ dùng cho nhiếp ảnh thông thường, mà còn được dùng cho cả nhiếp ảnh không gian, các ngành công nghiệp khảo sát và điều tra địa lý dân số, thanh tra giao thông và một số ứng dụng dự kiến khác. Bạn có thể xem tài liệu chính thức trên trang web của Sony Semiconductor sau đây.

Theo vsion.vn

View 327

Bình luận

You may also like...