Canon làm drone với 6 cánh quạt, gimbal 2 trục, nâng 10kg, giá 20 ngàn USD

Bên cạnh máy ảnh và máy in vốn đã gắn liền lịch sử của hãng, Canon có vẻ như sẽ gia nhập thị trường máy bay điều khiển từ xa (drone), nhưng cho thị trường chuyên nghiệp chứ không phải cho người tiêu dùng. Được biết chiếc drone công nghiệp cỡ lớn này được Canon dùng để gắn chiếc máy quay chuyên nghiệp ME20F-SH của họ với 6 cụm cánh quạt và cái giá 20 ngàn USD.

Drone chuyên dụng của Canon có tới 6 cánh quạt và tích hợp sẵn gimbal hai trục để chống rung cho thiết bị quay gắn trên đó. Với 6 cánh quạt như vậy, khối lượng ước tính mà drone có thể mang là khoảng 10kg. Nhiều khả năng Canon không tự mình làm drone này mà do một công ty chuyên sản xuất drone của Nhật là Prodrone làm và Canon đóng vai trò phân phối. Prodrone đã được Canon Marketing Nhật Bản rót vốn đầu tư vào cuối năm 2016 vừa rồi.

Nói về máy quay ME20F-SH mà Canon gắn trình diễn trên drone, nó là một sản phẩm chuyên nghiệp với độ nhạy sáng lên tới 4 triệu ISO. Camera này được quảng cáo là đa mục đích với cảm biến 35mm, quay Full-HD 60fps, giá bán của nó là 20.000 USD, tức tương đương với giá của drone.

Đây sẽ là một lựa chọn cho những nhà quay phim chuyên nghiệp, cần một drone để mang những hệ thống máy quay chuyên dụng. Nó sẽ cạnh tranh với những sản phẩm chuyên nghiệp như của DJI chẳng hạn.

Theo tinhte.vn

View 501

Bình luận

You may also like...